222-Hoa cà dược.hoa loa kèn. Tên khoa học Datura metel

Công Nghệ#Datura metel#Hoa cà dược. #hoa loa kèn#
là loại cây có tác dụng chữa trị được khá nhiều chứng bệnh khác nhau. Tuy nhiên bạn cần phải sử dụng đúng cách loại cây thuốc này để tránh bị độc tố của nó làm ảnh hưởng. Vậy thì cây cà độc dược chữa bệnh gì và có tác dụng gì ? Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng đúng đắn loại cây này.
Đặc điểm của cây cà độc dược
Cây cà độc dược, hay có một cái tên nghe khá lạ tai là Mạn đà la, có tên khoa học khác nữa là Datura metel, thuộc vào họ nhà Cà. Cây cà độc dược là loại cây thân thảo có chiều cao từ 1 cho đến 2 mét, là loại cây sống rất dai và mọc quanh năm. Nếu sống đủ lâu, phần thân của nó sẽ hóa gỗ, thân cây và lá của nó có màu xanh thẫm hoặc đôi khi có màu tím. Lá của cây thường mọc so le với nhau, trên lá có lông. Hoa của cây cà độc dược thường có màu trắng đặc trưng, rất đẹp, mọc thành dạng phễu, cao từ 15 tới 20cm. Sau một thời gian, cây ra quả, quả có dạng hình cầu với đường kính từ 2 tới 3cm, bên ngoài vỏ có nhiều gai nhỏ mọc xung quanh.
Cây cà độc dược chữa bệnh gì – Chữa trị đau nhức xương
Bạn cũng có thể sử dụng cây cà độc dược nhằm mục đích chữa trị các chứng bệnh về xương khớp. Bạn có thể sử dụng nó giống như một loại thuốc xoa bóp để giúp giảm đi tình trạng đau nhức xương khớp thường gặp ở bạn.

Để có thể chế được thuốc xoa bóp từ cây cà độc dược, các bạn có thể làm như sau:

Bạn hãy chuẩn bị một ít cây cà độc dược, bao gồm rễ, lá, và hoa, khoảng 300 gram tất cả. Cùng với đó là khoảng hơn 1 lít rượu.
Bạn hãy mang chỗ nguyên liệu từ cây cà độc dược trên đem đi rửa sạch, sau đó để cho ráo nước. Rồi bạn mang đi băm nhỏ tất cả rồi đem lên chảo để rang nóng.
Bạn rang cho đến khi tất cả có màu vàng là được, sau đó đổ tất cả vào một cái bình ngâm cùng với rượu trắng đã chuẩn bị. Bạn ngâm khoảng 2 tuần là có thể sử dụng được rồi.
Mỗi khi bạn bị đau nhức xương khớp, hãy lôi rượu thuốc này ra và dùng để xoa bóp lên những khu vực bị đau nhức sẽ vô cùng hiệu quả. Xoa mỗi ngày bạn sẽ thấy rượu thuốc công hiệu như thế nào.

Cây cà độc dược có tác dụng gì – Chữa trị đau thần kinh tọa
Ngoài việc chữa đau nhức xương khớp và các bệnh về viêm xoang, cây cà độc dược còn được sử dụng để điều trị bệnh đau thần kinh tọa ở người. Bạn có thể thực hiện phương thuốc như sau:

Chuẩn bị khoảng vài chiếc lá của cây cà độc dược.
Lá cây bạn đem rửa sạch rồi để ráo nước, sau đó đem hơ nóng trên bếp lửa sao cho lá quắt lại và mềm ra.
Bạn sử dụng ngay lá đó để đắp trực tiếp lên khu vực bạn đang bị đau thần kinh tọa. Cứ thực hiện việc đắp mỗi khi lá hết nóng, bạn thay lá khác vào. Đắp đến khi bạn không thấy đau nữa là được.
Thực hiện việc đắp lá cây cà độc dược trong một thời gian sẽ đem lại hiệu quả điều trị bệnh cho bạn.
Các tác dụng phụ khi sử dụng cây cà độc dược quá liều
Như đã đề cập trong phần đầu tiên của bài viết, cây cà độc dược là loại cây có độc tính. Nếu như bạn sử dụng cây không đúng cách, nó có thể khiến cho bạn bị mắc phải nhiều tác dụng phụ khác nhau, thậm chí có thể nguy hại tới tính mang.Các tác dụng phụ khi sử dụng cây cà độc dược quá liều

Theo như nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, trong cà độc dược có chứa chất atropin vô cùng độc. Nếu như sử dụng phải chất này, cơ thể sẽ bị tê liệt hệ thần kinh, giãn nở đồng tử mắt, giảm đi tiết mồ hôi, xuất hiện ảo giác và thậm chí là hôn mê.

Tuyệt đối không sử dụng cây cà độc dược dưới bất kỳ hình thức nào cho những người có thể trạng và cơ địa yếu. Bởi chỉ một chút độc tính cũng có thể nguy hại cho cơ thể của họ. Nếu như trong quá trình sử dụng mà bạn có biểu hiện bị ngộ độc, buồn nôn và khó thở, phải lập tức tới bệnh viện để bác sĩ có thể giải độc cho bạn.

Nguồn:https://coca-colafoundation-ind.org/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *