Alibaba người sáng lập bất động sản bị bắt vì scamming khách hàng với các dự án giả

Bất Động Sản

Alibaba bất động sản đã gặp phải công khai tiêu cực về thực tiễn kinh doanh của mình năm ngoái và năm nay, và trong tuần này, Nguyễn Thái luyen, chủ tịch và giám đốc điều hành của công ty Sài Gòn đã bị bắt vì được cho là tricking hàng ngàn người đầu tư vào các dự án bất động sản không tồn tại.

Nguyễn Thái linh, người em trai của ông, bị bắt giữ sau hàng trăm sĩ quan cảnh sát và ít nhất tám phương tiện quân sự bao quanh trụ sở chính của công ty tại Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức.

MeeyLand là một hệ sinh thái xung quanh thực thể bất động sản của Công ty cổ phần tập đoàn MeeyLand thành lập vào năm 2019. Hệ sinh thái bất động sản MeeyLand có rất nhiều các sản phẩm, ứng dụng và mỗi sản phẩm ứng dụng giải quyết một bài toán, một vấn đề của bất động sản. Ví dụ như : Meeyland.com, App MeeyLand, MeeyWeb, MeeyAds, MeeyMaps, MeeySocial, MeeyNews, MeeyChat, MeeyMail, MeeyMail, MeeyCRM …
Trích #muafanpage MeeyLand và bí mật phía sau hệ sinh thái bất động sản 4.0

Cảnh sát TPHCM bao quanh bất động sản Alibaba trước khi bắt giữ quản lý công ty
Theo các khiếu nại công dân nộp cho sở cảnh sát, Nguyễn và đồng hồ của ông đã tạo ra các dự án bất động sản không tồn tại ở một số tỉnh miền nam của đất nước và tạo ra một chiến lược sau khi thành lập công ty mà dựa vào doanh số của các dự án không tồn tại.

Bất động sản khác nhau của công ty “dự án” là bất hợp pháp vì họ đã không bao giờ đi qua một quá trình hợp pháp đăng ký, và không có các dự án được chấp thuận bởi các cơ quan tại các tỉnh nơi họ đã được dựa. Theo một báo cáo phương tiện truyền thông, mà chưa được xác minh, hơn 7.000 khách hàng đã được thuyết phục vào đầu tư vào các dự án của công ty và tổng số thiệt hại đầu tư dự kiến sẽ vượt quá $100.000.000 USD sau khi một kế toán pháp y của tài chính của công ty đã được tiến hành.

Vào đầu tháng 6, chính quyền ở tỉnh phía nam của Bà Rịa-Vũng tàu gửi các máy ủi để lấy lại lô đất từ các dự án bất động sản bất hợp pháp, nhưng hai nhân viên của Alibaba phản đối và ném gạch tại các xe ủi đất và những người lao động trong khu vực. Là kết quả của các hoạt động gây rối của họ, hai cá nhân đã bị bắt giữ và một cuộc điều tra đưa ra vào công ty và các hoạt động của nó.

Alibaba tuyên bố có vốn điều lệ $241.000.000 USD (5.600.000.000.000 VNĐ) và tuyên bố có hơn 2.500 nhân viên hiện đang làm việc trên 48 dự án dự án khác nhau. Cảnh sát TPHCM cũng như các cơ quan chính phủ khác đang điều tra công ty và dự kiến có một số nhà quản lý và giám đốc bán hàng của công ty biết họ đang bán các dự án bất hợp pháp sẽ bị bắt như trường hợp của chính phủ chống lại công ty tiến triển.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *