Bánh cuốn vỉa hè Hà Nội

Mẹo VặtTin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Người Hà Nội có thói quen dậy sớm, chừng 4 giờ sáng, đường phố Hà Nội đã có những người đi bộ, người chở hàng đi bỏ mối, người đi chợ và những bà hàng phở, hàng xôi, hàng chả, hàng bánh cuốn dọn hàng bày bán. Bánh cuốn Hà Nội là món ăn quen thuộc, bởi hương vị thơm ngon, gần gũi, giá cả bình dân, và hơn hết là đã đến Hà Nội mà chưa từng ngồi vỉa hè ăn bánh cuốn, uống chè nóng thì có vẻ như thiếu hẳn ý vị. Cái rét Hà Nội, mưa lâm thâm, rả rích, những bà hàng bánh cuốn choàng khăn len, ngồi xuýt xoa và không quên nở nụ cười trước khi chìa chiếc ghế đẩu mời khách ngồi, thoăn thoắt sắp bánh vào dĩa, xắt chả lụa, chan nước mắm và thêm vài cọng rau mùi trên dĩa nhỏ.
Bà Khánh Linh, chủ hàng bánh cuốn vỉa hè lâu năm ở Hà Nội, chia sẻ với VOA…
Bà Hoàng Hoa, người Hà Nội gốc, bán bánh cuốn, chả lụa lâu năm ở Hà Nội, chia sẻ với VOA…
Bà Lưu Thị, khách hàng mỗi sớm của bánh cuốn Hà Nội, chia sẻ với VOA…
Bánh cuốn Hà Nội mỏng dính, một lớp dầu phi hành bên ngoài, được cuộn nhỏ, cắt thành từng đoạn và ăn với rau mùi, nước mắm chua cay ngọt, chả lụa. Người ta cho nước mắm vào chén chả lụa và chấm bánh cuốn vào đó mỗi khi ăn. Mùi rau ngò thơm, mùi bột gạo chín pha hành phi, mùi nước mắm và chả lụa quyện vào nhau trong cái lạnh. Chỉ có thể nói rằng đó là cảm giác chỉ có ở bánh cuốn vỉa hè Hà Nội. Một Hà Nội quyến rũ, gần gũi, lãng mạn và bình dị ẩn mình trong chiếc thúng nhỏ của bà bánh cuốn.
Bà Hoàng Hoa, người Hà Nội gốc, bán bánh cuốn, chả lụa lâu năm ở Hà Nội, chia sẻ với VOA…
Có thể nói rằng bánh cuốn là món ăn có nhiều phiên bản độc đáo nhất, bánh cuốn Sài Gòn, bánh cuốn miền Trung, bánh cuốn Hà Nội, bánh cuốn Đông Bắc, Tây Bắc. Đây cũng là món ăn dân dã, bình dị, dễ mua, dễ ăn và ngon.
Bà Lưu Thị, khách hàng mỗi sớm của bánh cuốn Hà Nội, chia sẻ với VOA…
Xứ Bắc với cái lạnh đặc trưng, Hà Nội với nhà liền kề nhà, phố liền kề phố, ấm áp, gần gũi. Một buổi sáng mùa đông, tiết trời giá rét, năm ba người ngồi chụm vào nhau trên những chiếc ghế đẩu nhỏ, cùng ăn bánh cuốn, cảm giác thân thương và dễ chịu tưởng như một gia đình nhỏ. Bánh cuốn Hà Nội mang đến cho người ăn sự thân thiện, ấm áp, mộc mạc và bình dị.

Nguồn: https://coca-colafoundation-ind.org

Xem thêm bài viết khác: https://coca-colafoundation-ind.org/meo-vat

26 thoughts on “Bánh cuốn vỉa hè Hà Nội

 1. Do an trong nam ngon hon phong phu. Hon dan ha noi chi re ma no thoi con sai gon ngon hon co Tien cai. Gi cung o ngoại bác ho cực kho Nén ho ki bo ko dam an nhu dan sai gon

 2. người Hà Nội chính gốc mà phát âm chữ L không được thì chắc chắn là người Hà Nam Ninh rồi

 3. mình đang kiếm bánh cuốn mỏng để làm quán mà không có dầu thoa vô như của cô này tại sài gòn, vì tại sài gòn bánh cuốn họ tráng rất dày, và dầu mùi rất khó chịu, ai biết xin chỉ dùm mình :
  Dũng sdt 096.214.8086; email: dungbuikb@gmail.com
  cám ơn nhiều

 4. E la người hà nội nhung thít ở trong nam hơn ăn rẻ thức ăn phong phú dich vu tốt khi hậu dễ chịu.

 5. Có ai thấy bà này cào mặt rồi bốt bánh bán cho khách . Kém vệ sinh thế mà khách khen ngon .

 6. 🙂 bánh cuốn phủ lý quê e là ngon nhất! Mọi người có dịp hãy thử 1 lần

 7. Bánh cuốn nhìn thì ngon nhưng dao và kéo để lẫn lên cái mặt rổ bánh nhìn mất vệ sinh quá. Thời bgio mà như vậy thì ít người dám ăn.

 8. Bánh cuốn??? Cuốn với cái gì??? Miền Nam gọi là bánh ướt! Còn cuốn thì phải có rau củ và thịt bằm cuốn bên trong…

 9. Ăn bánh cuốn vĩa hè Hà lội là tự ăn uống độc chất độc hóa học của tàu cộng vào chính mình đấy!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *