Bánh đập món ăn vừa dân dã vừa ngon miệng- Street Food

Mẹo VặtĐến với đất miền Trung ta dễ dàng bắt gặp nhiều hàng quán dân dã, những gánh hàng ăn bình dị, với đủ các món ngon lạ miệng mà lại đậm đà hương vị của xứ sở miền Trung. Và bánh đập là 1 trong vô số các món ăn giản dị đó. Bánh đập là sự kết hợp từ hai nguyên liệu là bánh tráng nướng và bánh ướt. Nếu thưởng thức món ăn này trong các hàng quán ở phố huyện, bạn sẽ được tận mắt quan sát quá trình chế biến món bánh đập nổi tiếng của người miền Trung.
Khi ăn tuỳ vào khẩu vị của bạn mà chúng ta thêm nguyên liệu có thể ăn không với nước chấm hoặc ăn kèm thịt luộc, thịt nướng, lòng lợn… Ăn bánh đập không thể thiếu mỡ hành được quệt khéo lêos bên trong cộng thêm chén mắm nêm cay nồng đặc sệt của người dân xứ biển.
Cái giòn rụm của bánh tráng, cái mềm dẻo của bánh ướt hòa quyện vào nhau trong cái đậm đà của mắm nêm, miếng thịt nướng chín vàng, hay miếng lòng lợn luộc béo ngậy thơm phức đem lại cảm giác ngon miệng rất thích thú. Hãy Subscribe kênh:

Nguồn: https://coca-colafoundation-ind.org

Xem thêm bài viết khác: https://coca-colafoundation-ind.org/meo-vat

36 thoughts on “Bánh đập món ăn vừa dân dã vừa ngon miệng- Street Food

 1. Miền trung nơi chó ăn đá,gà ăn muối,,,có món gì ngon trời??? Sự thật mích lòng mong các bạn miền trung đừng buồn

 2. ở TP HCM ít mấy đặt sản như này :<
  tìm muốn mõi mắt lòi chòng mà còn phải đi xe đạp nữa
  mỗi lần muốn ăn là chạy hơn 8 cây số T.T
  có khi còn mắc hơn gấp 2 lần nữa huhu :<
  mai mốt có cơ hội đi ăn khắp VN Lun :<

 3. Bánh rập miền trung nhìn ngon hơn,
  Bánh tráng ướt vừa lấy ra khỏi nồi thì kẹp chung vs bánh chín, sau đó quết thêm dầu ăn trộn chung vs hẹ, hành phi, ăn kèm vs chén mắm nêm thiệt cây nữa

 4. Ở sài gòn nhiều bạn làm vido líp còn ở long xuyên bán cũng nhiều món ngon chẳng hạn như tôi bán khách điều khen ngon mà không có ai biết tới cả. Buồn thiệt.

 5. Sao nhìn giống bánh cặp của ng Miền Trung vậy ở Miền Trung 1 cái có 5 ngàn nhưg chỉ có bánh tráng với bánh mướt thôi thường ăn kèm vs giò hoặc ram

 6. Tôi có ý kiến ! người bán hàng phải mang bao tay, và khi mang bao tay thì không được cầm tiền , phải có người tính tiền riêng. Trong tiền nó cũng có bao nhiêu triệu con vi trùng !

 7. Bánh đập phải ăn tại chỗ, báng tráng ướt nó hổi vừa ra lò cho lên bánh tránh chín, r chén mắm nên theo kiểu miền trung là hết xí quách

 8. Bánh này nếu làm đúng phả là bánh ướt chỗ ngta hay đổ bánh tráng ấy. Mình đổ bột tới đâu xong chín là cho vào bánh tráng r mới đập. Ăn nóng với mắm nêm là tuyệt cú mèo.

 9. Bánh đập chỗ mk là nóng hỗi lun
  Có mỡ hành vs thịt bằm nữa
  Ns chung ngon hơn chỗ bày bán

 10. Kg ngon đâu muốn ăn bánh đập về miền trung là số một có tôm chấy đậu xanh trứng hành mỡ chứ đâu đơn giàn vậy bánh ướt tráng tại chỗ còn nóng bánh tráng mỏng thật mỏng ăn rất ngon nhìn vậy là kg ngon rồi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *