BẤT NGỜ TRƯỚC BỆNH VIỆN UNG BƯỚU VÀ ÔNG BA CU PHÁT CƠM TỪ THIỆN (PHẦN 1) I PHONG BỤI

Sức Khỏe🔴🔴 [PHONG BỤI] Cuộc đời chúng ta rất ngắn. Mình muốn ghi lại những câu chuyện ý nghĩa trên hàng trình mình bắt gặp.
Đăng ký kênh PHONG BỤI ủng hộ tinh thần tại đây:
—-
Điện thoại liên hệ: 0394.266.204 (Chị Duyên).
👉 Email: Levanphong19@gmail.com.
👉 Facebook:
👉 Bạn có thể ủng hộ Phong Bụi tại PAYPAL: (Email: phongbuitivi@gmail.com )
Số Tài khoản: 0331.000.517.644 (Ngân hàng Vietcombank Chi Nhánh TP HCM, Le Van Phong).
—————————————————–
© Bản quyền thuộc về Phong Bụi
© Copyright by Phong Bui☞ Do not Reup
#PhongBui #PhongBuiTV

Nguồn:https://coca-colafoundation-ind.org/

31 thoughts on “BẤT NGỜ TRƯỚC BỆNH VIỆN UNG BƯỚU VÀ ÔNG BA CU PHÁT CƠM TỪ THIỆN (PHẦN 1) I PHONG BỤI

 1. Nhiều người hiểu lầm vì sao ông Ba Cu lại to tiếng. Bởi ông nhớ mặt tất cả người bệnh và gần 6 năm phát cơm miễn phí ở đây. Trước khi phát cơm đã thông báo liên tục hàng này dành cho người bệnh, người nuôi bệnh sẽ phát sau. Tuy nhiên nhiều người hết lần này đến lần khác chen chân vào.
  Mặc dù mang trong mình căn bệnh ung thư thanh quản nhưng người đàn ông từng một thời lầm lỡ Cường Ba Cu vẫn cùng vợ âm thầm nấu phát cơm miễn phí cho các bệnh nhân Bệnh viện Ung bướu và Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM). Việc làm nhân văn của đôi vợ chồng này đã diễn ra trong gần 6 năm qua.
  Bệnh nhân ở BV Ung bướu và BV Nhân dân Gia Định gần như “nhẵn mặt” anh, người đàn ông có nước da ngăm đen rắn rỏi, bề ngoài phong trần. Anh là Nguyễn Thanh Cường, chủ tiệm cơm Ba Cu (đường Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh, TP.HCM). Bệnh nhân ở đây quen gọi anh với cái tên thân mật là Cường Ba Cu.

  Tại cổng BV Ung bướu, dưới cái nóng hầm hập, mấy trăm người xếp hàng dài trong im lặng và trật tự để nhận suất ăn miễn phí từ anh Cường. Có nhiều người xếp hàng ở đây từ 13h.
  Khi nhìn thấy chiếc xe quen thuộc của anh Cường chở đồ ăn tới, một nhóm gần 10 người ùa vào, mỗi người mỗi tay giúp anh Cường khiêng những thùng thức ăn xuống. Anh Cường cho biết, đó là những người ở xung quanh khu vực bệnh viện, những chị bán vé số, bán hàng, có cả em nhỏ vô gia cư cũng xúm vào giúp anh.

  Anh Cường bắt đầu phát số thứ tự, lần lượt phát cho bệnh nhân trước, sau đó đến người đi chăm nuôi. Giúp anh Cường bảo vệ cho việc phát cơm được diễn ra an toàn, trật tự còn có mấy anh em thân quen của anh Cường.

  Bữa cơm miễn phí anh Cường chuẩn bị hôm nay thật ngon. Ngoài cơm còn có thịt kho trứng, cá rán, cá kho, đậu hũ chiên, canh… Tất cả đều nóng sốt và rất sạch sẽ, vệ sinh. Mỗi khẩu phần ăn đảm bảo dinh dưỡng cho cả người nhà đi chăm sóc và người bệnh.
  Vợ chồng anh Cường không giấu giếm quá khứ một thời lầm lỗi của anh Cường. Nhất là chị Giao, người vợ hiền luôn kề vai sát cánh với anh Cường gần 30 năm qua, từ lúc anh Cường trai trẻ sa chân vào chốn lao tù cho đến ngày hôm nay.

 2. Ngu lại tỏ ra nguy hiểm, có một tý tiền mà vi phạm pháp luật. Lấn chiếm vỉa hè, gây rối mất trật tự. Sao k đến tận giường b.nhan mà phát cơm

 3. Chu ba lam vay chi gi du huyen loi cho ba con nguoi ta dung doi tu lau … on chuc gd chu ba luon gap nhieu mai man va gd hp

 4. Ko ai trách cái cách chú ưu tiên ng bệnh là sai chỉ trách cách chú gắt gỏng quá với mọi ng 🙂
  Xem mà mệt dùm

 5. mấy ng chen lấn chú ba cu nên nhớ mặt lần sau khỏi phát cho ng đó luôn chứ đã chen 1 lần thì lần sau ngta cũng lại tiếp tục chen.đông r mà ý thức kém thì k xứng đáng nhận dx hộp cơm chú phát

 6. Mọi người hãy kiên nhẫn ăn cơm từ thiện, để dành ít tiền mà nuôi bọn nhập thuốc ung thư giả giết người

 7. Bệnh ăn chi cho nhiều , ăn vua đủ thôi, thấy may người nay Long tham thật bục mình, minh rất ung ho việc lam tu thiện cua chu ba , nhung may người nay tham qua,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *