single image
Giải Trí

Bất ngờ với tác dụng không tưởng của CHẠY BỘ/ ĐI BỘ TẠI CHỖ – Có thể bạn không biết#yeuchaybo #chạybộ #chạybộđúngcách
Bất ngờ với tác dụng không tưởng của CHẠY BỘ/ ĐI BỘ TẠI CHỖ – Có thể bạn không biết
Chạy bộ tại chỗ là bài tập hiệu quả cho những người không muốn ra khỏi ngôi nhà của mình. Vậy chạy bộ tại chỗ có tác dụng gì nổi bật? Hôm nay Yêu Chạy Bộ sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này trong video sau đây nhé. 1. Chạy bộ tại chỗ là giải pháp thay thế cho các hình thức tập luyện cường độ cao khác
Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ xếp loại chạy bộ là hình thức tập thể dục phổ biến nhất Mọi người dắt chó đi dạo, đi dạo biển, leo cầu thang tại nơi làm việc. Nhìn chung là chúng ta thích đi bộ. Nếu không thì đi bộ tại chỗ cũng là giải pháp thay thế rất phổ biến.
Vậy chạy bộ tại chỗ có tốt không? Nếu thể trạng của bạn yếu và không thể vận động mạnh thì sao? Khi đó chạy bộ tại chỗ là một cách tuyệt vời để tăng cường độ tập luyện dần dần. Nhờ vậy mà bạn có thể giảm thiểu nguy cơ mắc phải chấn thương. Một khi chấn thương xảy ra, bạn có thể sẽ phải chịu đau đớn dai dẳng trong nhiều tuần. Trước khi bạn bắt đầu chạy bộ tại chỗ, hãy tham khảo ý kiến của những người đang tập bộ môn này. Đây là cách giúp bạn chắc chắn rằng nó phù hợp với bạn.
2. Chạy bộ tại chỗ có tác dụng gì? Giảm cân, tất nhiên rồi Đi bộ tại chỗ có tốt không? Cả đi bộ bằng máy chạy bộ, chạy bộ và chạy bộ tại chỗ đều là những hình thức luyện tập cải thiện sức khỏe tim mạch và giúp ngăn ngừa béo phì. Nhưng một nghiên cứu nhận thấy rằng nếu muốn tăng cường hiệu quả chạy bộ giảm cân, bạn sẽ thành công hơn nếu cải thiện tốc độ chạy bộ tại chỗ của mình. Nghiên cứu này không phân biệt giữa chạy bộ và chạy bộ tại chỗ. Thay vào đó, nó tập trung vào so sánh hiệu quả giảm cân của người tham gia chạy bộ so với đi bộ.
Và theo những nghiên cứu mới đây của các chuyên gia sức khỏe của đại học y khoa Havard của Mỹ đã chỉ ra rằng chạy bộ thể dục có tác dụng tuyệt vời như sau:
Tác dụng tuyệt vời của chạy bộ tại chỗ giúp chủ động thời gian tập luyện, phù hợp với mọi thành viên trong gia đình, nâng cao sức khỏe toàn diện. Khi chạy nhờ có sự hỗ trợ của máy bạn sẽ không tốn nhiều sức khi tập luyện, với hệ thống giải trí hiện đại giúp bạn yêu thích môn thể thao này nhiều hơn. Tác dụng của chạy bộ tại chỗ với máy chạy bộ điện chính là một phương pháp giảm cân tuyệt vời cho những người thừa cân béo phì. Tập tại chỗ bạn sẽ không bị ảnh hưởng tác nhân nhân tố môi trường bên ngoài và như thế giúp bạn tập trung luyện tập theo đúng chương trình tập luyện giảm cân giúp đánh bay mỡ thừa nhanh chóng.
Chạy thể dục tại chỗ đảm bảo an toàn hơn so với chạy bộ ngoài trời. Tập tại chỗ là bạn thường tập với máy chạy bộ điện tại nhà vì thế tránh được những tác nhân độc hại từ môi trường như gió bụi, xe cộ, đất đá. Tập chạy trên máy với đường chạy êm, bằng phẳng giúp giảm áp lực lên các khớp phòng tránh được di chứng về bệnh viêm thấp khớp. 3. Chạy bộ tại chỗ giúp tăng cường hệ miễn dịch của bạn Các chuyên gia về vận động cho rằng tập thể dục cường độ cao có khả năng khiến bạn suy yếu. Nó còn tiềm ẩn nguy cơ bị nhiễm trùng và bệnh tật. Điều ngược lại có xu hướng đúng. Đặc biệt đối với những môn nhẹ nhàng như chạy bộ tại chỗ.
Tập thể dục với cường độ vừa phải, ví như chạy bộ, thực sự tăng cường phản ứng của cơ thể bạn với bệnh tật. Điều đó đúng cho cả các bệnh cấp tính như nhiễm trùng đường hô hấp trên và các bệnh mãn tính như tiểu đường.
4. Chạy bộ tại chỗ có tác dụng tích cực đối với tình trạng kháng insulin Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, hơn 84 triệu người dân nước này mắc tiền tiểu đường. Đây là giai đọan bệnh tiểu đường chưa phát triển.
Kháng insulin là một trong những dấu hiệu của tiền tiểu đường. Các tế bào trong cơ thể của bạn chỉ đơn giản là không phản ứng với insulin. Đây là một loại hormone có nhiệm vụ kiểm soát lượng đường trong máu.
Tin tốt là nghiên cứu này cũng cho thấy thường xuyên chạy bộ hoặc chạy bộ tại chỗ có tác dụng giảm sức đề kháng insulin ở những người tham gia nghiên cứu. Các nhà khoa học lưu ý rằng việc giảm mỡ trong cơ thể và viêm là nguyên nhân của sự cải thiện tình trạng kháng insulin.

(Nguồn tham khảo:

Xem thêm các video cùng chủ đề của Yêu Chạy Bộ:
+ TOP 3 BÀI TẬP CẢI THIỆN TỐC ĐỘ VÀ SỨC BỀN KHI CHẠY:
+ Bất ngờ với lợi ích của chạy cầu thang – Cải thiện tốc độ chạy hiệu quả không ngờ:
+ 13 Điều cần chú ý khi chạy bộ trời mưa – Chạy bộ trời mưa, phải làm thế nào?:
+ Nâng Tầm Chạy Bộ Với 10 Quy Tắc Vàng Cần Nhớ – Muốn chạy bộ hiệu quả cần nhớ 10 Quy tắc này!

Tham gia GROUP những người yêu chạy bộ :
FANPAGE :

Nguồn: https://coca-colafoundation-ind.org

Xem thêm bài viết khác: https://coca-colafoundation-ind.org/giai-tri

3 Comments
 1. Yêu chạy bộ 1 week ago
  Reply

  Bất ngờ với tác dụng không tưởng của CHẠY BỘ/ ĐI BỘ TẠI CHỖ – Có thể bạn không biết

 2. Phạm Xuân Thanh 1 week ago
  Reply

  Cho mình hỏi chạy tại chỗ mà không có máy có hiệu quả nhiều ko?

 3. Con Nít 1 week ago
  Reply

  2 ad

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may like

Load More