Bệnh lạ ở Hòa bình! bệnh lở loét da do ghen di truyền

Sức KhỏeSau phóng sự “Cô đơn chống chọi với căn bệnh lạ” trong mục Theo dòng sự kiện đã phát, chúng tôi nhận được nhiều ý kiến quan tâm từ phía khán giả. Và để tìm hiểu rõ hơn về căn bệnh này, Phóng viên Truyền hình Thông tấn đã trở lại Hòa Bình tìm gặp các cơ quan chức năng nơi đây.
Những người mắc bệnh bị biến dạng hoàn toàn khuôn mặt
Ngứa , lở loét gây đau đớn khắp cơ thể…
Bệnh nhân đều là nam giới.
Đó là những triệu chứng chung của 8 bệnh nhân mắc bệnh “lạ” dân tộc Tày ở xã Mường Chiềng, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình.
Các bác sỹ ở Hòa Bình cho biết thêm: người mắc bệnh này mắt mờ rồi mù hoàn toàn.
Ông Lương Văn Thịnh — GĐ Bệnh viện Đa khoa Đà Bắc, Hòa Bình.
Những chỗ nào hở mà tiếp xúc với ánh sáng bên ngoài nhiều thì sự khô da hay tác động của tia hồng ngoại càng lớn thì sừng hóa càng nhanh, nó sừng hóa cả những tế nào giác mạc, kết mạc nên bệnh nhân có thể mù.
Theo ông Thịnh, đó là những triệu chứng của căn bệnh Khô da sắc tố bẩm sinh, một căn bệnh rất hiếm gặp ở cả Việt Nam và trên thế giới. Bệnh có tên khoa học là XerodermaPigmentosum.
Còn theo Sở Y tế Hòa Bình, đây là bệnh không lây, nhưng mang yếu tố di truyền bẩm sinh.
Ông Lê Xuân Hoàng — Phó Giám đốc Sở Y tế Hòa Bình
Lúc đầu người ta cho đó là bệnh lạ. Chúng tôi cũng chưa hiểu đó là bệnh gì. Về mặt trách nhiệm của ngành, Đoàn và Sở y tế đã thành lập đoàn xuống điều tra và đánh giá về bệnh ở Mường Chiềng.Bệnh này rất hiếm gặp ở Hòa Bình. Chúng tôi đã có văn bản báo cáo với Bộ y tế, Viện Da Liễu Trung Ương và VDL đã cử đoàn chuyên gia đến đây cùng chúng tôi xác định bệnh nay.
Ông Lương Văn Thịnh — GĐ bệnh viện Đa khoa Đà Bắc, Hòa Bình.
Bệnh này là mãn tính, nếu để chữa cho khỏi tuyệt đối thì khẳng định là không khỏi được nhưng chúng ta có thể làm hạn chế quá trình tiến triển viêm và loét ở các cháu thì phụ thuộc rất nhiều yếu tố thứ nhất là thuốc phải thường xuyên, cả đời, hai là vệ sinh, 3 là dinh dưỡng. 28s
Song, với điều kiện kinh tế gia đình khó khăn nên khi điều trị xong, về nhà thì bệnh lại trở lại như cũ. Hầu hết các bệnh nhân ở Mường Chiềng lại chưa hề được tiếp xúc với việc khám chữa nên một bệnh nhân đã tử vong và 7 bệnh nhân còn lại đã bị biến chứng nặng.
Ông Lương Văn Thịnh — GĐ bệnh viện Đa khoa Đà Bắc, Hòa Bình.
BV chúng tôi làm công tác an sinh xã hội thì các cháu đến đây cơ quan bệnh viện cấp 3 tuyến huyện thì không đủ điều kiện về trang thiết bị cũng như chuyên khoa để chữa trị cho các cháu. Chúng tôi chỉ công tác vệ sinh và công tác kháng sinh cho các cháu 20s
Tuy nhiên, đã hơn 30 năm từ khi có ca mắc bệnh đầu tiên đến nay những bệnh nhân mới chỉ được tiếp cận với việc khám chữa thông thường tại xã.
Đến thời điểm này, vẫn chưa có một phác đồ điều trị nào cho các bệnh nhân. Người nhà của bệnh nhân và thậm chí ngay cả y tế tuyến xã cũng chưa nắm được tên bệnh, cũng như hướng dẫn điều trị một cách cụ thể.
Với sự phát triển của y học hiện đại, sự vào cuộc của các nhà nghiên cứu đầu ngành về da liễu, hi vọng rằng trong thời gian gần nhất các cơ quan chức năng sẽ tìm ra hướng điều trị tích cực, giảm sự đau đớn và biến chứng cho các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo này./.

Nguồn: https://coca-colafoundation-ind.org

Xem thêm bài viết khác: https://coca-colafoundation-ind.org/suc-khoe

12 thoughts on “Bệnh lạ ở Hòa bình! bệnh lở loét da do ghen di truyền

 1. Các bệnh như thế này mẹ tôi hiện nay đang chữa trị cho nhiều người đã tiến triển rất tốt . Xin ai biết liên hệ cho bệnh nhân biết đến với mẹ tôi : Hà Thị Phúc , Khu 2 , thôn như sơn , xã Như Thuỵ , huyện Sông Lô , Vĩnh Phúc . Sđt : 0373579488 . Chữa bệnh cứu người không cần chi phí .

 2. Benh nay nuoc ngoai goi la hoi chung heb hay con goi la benh ma ca rong .gap anh sang mat troi se bi chay da

 3. Thật là thương tâm khi thấy người trẻ lại bệnh như vậy . Hãy cho những bệnh nhân này ăn gạo lứt với muối mè . Gạo lứt nấu chín . Muối và mè để chung rang vàng rồi đâm dập dập là được ; lượng muối " 1" , mè " 20" hay nhiều hơn sao cho vừa miệng .
      Cách ăn : cho cơm vào miệng với muối mè vừa ̣đủ để nhai . Nhai kỹ …thành nước càng tốt rồi hãy nuốt . Uống ít nước và giảm ăn trái cây . Đồ ngọt như đường, kẹo, bánh ngọt hoàn toàn không ăn . Thử ăn khoảng bốn ngày , nếu không kết quả hãy liên lạc thầy Thích Tuệ Hải chùa Long Hương tỉnh Đồng Nai ( lên mạng hỏi liên lạc Thầy ) nói rõ bệnh trạng cho thầy, tôi nghĩ bệnh này không khó trị đối với thầy 
      Khuyên bảo những bệnh nhân hãy niệm Nam mô Quán Thế âm Bồ tát ,nếu đạo Phật …………….. 
       và cầu nguyện ,nếu đạo Thiên chúa.
       Nguyện cầu tất cả bệnh nhân mau bình phục . Chúc tốt lành

 4. minh da thay benh nay co cay thuov de chua khoi benh ma. minh ko biet lam nhung sao may nguoi nay khong thu lay cay day xem. minh co hinh cay thuoc nhung minh ko biet cho len ntn? co ai bit chi minh voi. minh thay ho that la toi nhiep.

 5. khô da vô sắc ấy mà các bạn xem yk
  Căn bệnh kinh hoàng – Khô da sắc tố ở Đà Bắc – Hòa Bình P1 – YouTube.flv

 6. neu co tam log hao tam nao thi tjm dia chi xa muong chieng huyen da bac tinh hoa binh.tks cac ban da xem video nay..

 7. toi nghi ho cug deu la con ngui tai sao cac ban lai mjet thi ho..co pkai hiv dau chu.. toi la nguoi o do .dc tiep suc vs ho.toi moi hju cam giac them muon lam con nguoi bih thuog.la ntn..chug ta cuug gop chut cog suc..de ho xe som thoat khoi can beh nay..?? tui bit co rat nhju tam log hao? tam dag san sag ug ho..hay suy nhj nhg loi toi ns .hjx

 8. nếu việt nam mình mà dùng các số tiền tham nhũng như vụ vinashin thì cuộc sống của họ đã khác rồi .thật đáng tiếc !!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *