Brazil: Nhiều ngôi mộ được đào sẵn vì COVID-19 (VOA)

Làm Đẹp#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Nhân viên nghĩa trang mặc quần áo bảo hộ chôn cất nạn nhân COVID-19 tại nghĩa trang Vila Formosa ở Sao Paulo, Brazil, chỉ có một ít người đưa tiễn và đặt hoa trên mộ.

Hình ảnh từ máy bay không người lái cho thấy hàng chục ngôi mộ được đào sẵn tại nghĩa trang lớn nhất Châu Mỹ Latin này, nơi số thi thể được chôn cất đã tăng 30% sau khi virus corona bắt đầu lây lan, theo ban quản lý nghĩa trang.

Sao Paulo, thành phố đông dân nhất của Brazil và cũng được xem như thủ đô tài chánh của nước này, cho đến nay là nơi có nhiều ca được xác nhận cũng như nhiều ca tử vong liên hệ đến virus corona. Brazil cũng dẫn đầu về số ca COVID-19 tại Châu Mỹ Latin.

Tới 3/4, Brazil báo cáo có 7,910 ca nhiễm và 299 ca tử vong vì virus corona.

Lãnh đạo Sao Paulo Joao Doria kêu gọi mọi người đoàn kết dù có những khác biệt về chính trị trước đại dịch.

Trong khi thống đốc các bang trong nước đã ban hành lệnh đóng cửa để tránh virus lây lan, Tổng thống Jair Bolsonaro nói đóng cửa hoàn toàn sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế, tạo ra thêm nhiều nạn nhân.

Cemetery workers wore protective clothes while burying a person at the Vila Formosa cemetery in Sao Paulo this week, where just a small group of people paid the last respect and left flowers on the top of the grave.

Nguồn: https://coca-colafoundation-ind.org

Xem thêm bài viết khác: https://coca-colafoundation-ind.org/lam-dep

4 thoughts on “Brazil: Nhiều ngôi mộ được đào sẵn vì COVID-19 (VOA)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *