Cách tỉa hoa hồng cuốn từ cà rốt – Cú Đêm

Tỉa cà rốt trang trí đẹp chỉ với những tuyệt chiêu, kỹ thuật đơn giản

Mẹo Vặt

Một món ăn sẽ là hoàn hảo khi đạt được điểm 10 về vị, về hương và cả về cách trình bày, trang trí. Vậy câu hỏi đặt ra, bạn nghĩ sao khi tự mình trang trí món ăn tại nhà thêm phần sinh động, hấp dẫn với những củ cà rốt. Đơn giản thôi nếu bạn đã quyết định thì có thể học cách tỉa cà rốt trang trí đẹp chỉ với vài tuyệt chiêu, kỹ thuật.

Học cách tỉa cà rốt thành hoa mai trang trí món ăn thêm phần đẹp mắt, hấp dẫn

Cách tỉa cà rốt trang trí có rất nhiều. Vì thế bạn có thể thỏa sức sáng tạo để làm ra những “sản phẩm” của riêng mình. Tuy nhiên nếu bạn mới học tỉa cà rốt trang trí thì có thể bắt đầu với những “bông hoa mai cà rốt” đơn giản. Cụ thể bạn hãy thực hiện theo từng bước hướng dẫn như sau:

Chuẩn bị cà rốt để bắt đầu học cách tỉa cà rốt trang trí món ăn
Chuẩn bị cà rốt để bắt đầu học cách tỉa cà rốt trang trí món ăn

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ cần thiết

Ở đây bạn hãy chuẩn bị sẵn nguyên liệu chính là “củ cà rốt”. Bạn nhớ để cắt tỉa hoa mai cà rốt đẹp, ăn tốt thì hãy cẩn thận chọn củ cà rốt “khỏe”. Đó sẽ là những củ cà rốt to, da mịn, không hư hỏng.

Tiếp đó bạn chuẩn bị thêm bộ dụng cụ cắt tỉa. Bao gồm:

 • 1 con dao mỏng sắc
 • 1 con dao có đầu nhọn
 • 1 dụng cụ bào vỏ cà rốt chuyên dụng

Bước 2: sơ chế cà rốt sau khi mua về

Hoàn tất bước 1 bạn có thể chuyển qua bước sơ chế cà rốt. Rất đơn giản bạn chỉ cần cắt bỏ gốc và ngọn củ cà rốt. Tiếp theo dùng dụng cụ bào vỏ bào sạch vỏ cà rốt. Rồi cắt cà rốt thành khúc tròn dày 5cm. Cuối cùng rửa sạch từng khúc cà rốt đã cắt thật sạch, để ráo.

Tổng hợp thứ tự các bước tỉa hoa mai cà rốt đẹp miễn chê
Tổng hợp thứ tự các bước tỉa hoa mai cà rốt đẹp miễn chê

Bước 3: tiến hành cắt tỉa hoa mai cà rốt

Đây là bước mấu chốt trong cách tỉa cà rốt thành hoa mai trang trí. Bạn hãy thực hiện theo đúng chuẩn từng thao tác một để thành công tạo ra những bông hoa mai đẹp.

 • Chia bề mặt khúc cà rốt thành 6 phần bằng cách dùng dao mỏng khía vào nhẹ nhàng
 • Tiếp tục ở từng phần khía tỉa hình chữ V nhỏ
 • Sau đó bạn dùng dao gọt nhẹ nhàng để cho từng phần khía trở nên tròn vành. Bạn cứ gọt từng phần một sao cho tạo ra 6 cánh cong của một bông hoa mai.
 • Cuối cùng bạn thái mỏng khúc cà rốt đã được khía tạo cánh thành các “lát” mỏng. Như thế là bạn đã có thể tạo ra những bông mai cà rốt đẹp trang trí món ăn của mình rồi.

Học cách tỉa hoa hồng cà rốt đẹp miễn chê

Nếu bạn không thích những bông hoa mai cà rốt thì có thể thử với “hoa hồng cà rốt. Bạn yên tâm cách tỉa cà rốt thành hoa hồng cũng khá đơn giản thôi. Điểm mấu chốt khi thực hành là bạn cần tỉ mỉ và cẩn thận một chút. Trong đó cụ thể bạn có thể tham khảo chi tiết cách thực hiện gồm các bước là:

Tỉa hoa hồng cà rốt thực chất cũng khá đơn giản
Tỉa hoa hồng cà rốt thực chất cũng khá đơn giản

Bước 1: chuẩn bị

Để tỉa hoa hồng cà rốt bạn cũng cần có nguyên liệu, dụng cụ. Theo đó bạn hãy đảm bảo sẵn sàng trong gian bếp của mình có:

 • 1 củ cà rốt ngon, tươi, to càng tốt
 • 1 con dao nhọn
 • 1 bộ bào vỏ chuyên dụng
 • 1 chút muối ăn
 • 1 chiếc ghim

Bạn lưu ý việc thực hiện các chuẩn bị là rất quan trọng. Nếu bạn chuẩn bị tốt sẽ giúp quá trình tỉa hoa cà rốt diễn ra dễ dàng hơn. Nhất là bạn thể tiết kiệm được thời gian cắt tỉa hoa trang trí.

Bước 2:  sơ chế nguyên liệu

Ở đây bạn chỉ sử dụng cà rốt nên sẽ chỉ cần sơ chế cà rốt mà thôi. Rất đơn giản bạn hãy tiến hành các thao tác sau:

Sơ chế làm sạch rồi nạo cà rốt thành từng lát mỏng để cuốn hoa hồng
Sơ chế làm sạch rồi nạo cà rốt thành từng lát mỏng để cuốn hoa hồng
 • Cắt bỏ phần gốc củ cà rốt
 • Dùng dụng cụ bào để bào sạch vỏ củ cà rốt
 • Rửa cà rốt qua nước sạch
 • Tiếp tục dùng dụng cụ nạo để nạo cà rốt thành từng lát mỏng
 • Sau đó bạn pha một chút muối ăn vào thau nước sạch
 • Cho cà rốt thái mỏng vào ngâm với nước muối pha loãng. Bạn chú ý thời gian ngâm có thể tùy vào độ dày của lát cà rốt nạo mỏng. Song bạn có thể chờ khi lát cà rốt mềm thì hãy vớt ra để thật ráo.

Bước 3: tiến hành các kỹ thuật cắt tỉa, tạo hình để tạo ra bông hoa hồng cà rốt

 Ở bước này đầu tiên bạn hãy làm nhụy hoa hồng cà rốt. Chỉ cần bạn cuộn tròn lát cà rốt là được. Tiếp đó bạn cứ cuộn thêm lát cà rốt khác vào lát cà rốt ban đầu khi gần hết. Đặc biệt từ lát cà rốt cuộn thứ 2 sẽ đóng vai trò làm cánh hoa hồng chứ không phải nhụy. Vì thế bạn hãy lật ngược lát cà rốt để cuốn. Hướng cuốn là cuốn vào bên trong.

Các bước tiến hành tỉa hoa hồng cà rốt trang trí món ăn hấp dẫn
Các bước tiến hành tỉa hoa hồng cà rốt trang trí món ăn hấp dẫn

Sau đó đến với lát cà rốt thứ 3 bạn lại cuốn ngược lại với lát thứ 2. Lát này cũng sẽ trở thành cánh hoa hồng nên cuốn như thế sẽ như tạo độ “bung” cho hoa. Và cứ tiếp tục bạn cuốn với các lát cà rốt khác giống quy luật cuốn của lát thứ 2 và thứ 3. Cho đến khi bạn thấy tạo ra được bông hoa hồng cà rốt kích thước vừa ý thì có thể dừng cuốn. Lúc này để đảm bảo hoa hồng cà rốt không bị bung ra bạn hãy dùng kim ghim (tăm) cố định bên dưới.

Ngoài ra để cho tạo hình bông hoa hồng cà rốt thêm sinh động bạn có thể cắt tỉa thêm phần lá và thân. Bạn có thể dùng 1 quả dưa chuột rồi cắt tỉa theo hình răng cưa. Như vậy thì sẽ tạo ra được lá hoa hồng đẹp như ý.

Tiểu kết

Chúng tôi vừa bật mí giúp bạn 2 cách tỉa cà rốt trang trí đẹp với hình ảnh những bông hoa mai, hoa hồng quen thuộc. Bạn có thể học ngay để trổ tài trong chính gian bếp của mình. Đặc biệt nếu được bạn có thể sáng tạo thêm nhiều kiểu cắt tải hoa, lá cành cà rốt đẹp khác nữa. Chúng tôi tin rằng với đôi bàn tay khéo léo của mình bạn sẽ tạo ra được nhiều “sản phẩm”  thu hút, hấp dẫn.

1 thought on “Tỉa cà rốt trang trí đẹp chỉ với những tuyệt chiêu, kỹ thuật đơn giản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *