CÂN NHẮC TRƯỚC KHI XEM TAI NẠN XE LỬA GA BIÊN HÒA

Sức KhỏeVừa qua mình coi báo được biết có 2 “hiệp sĩ” bị cướp đâm chết.
Đáng chú ý là nhiều tờ báo cho biết từ lúc họ bị đâm tới lúc chở tới bệnh viện mất cả giờ đồng hồ và chết vì mất máu quá nhiều. Cũng theo các báo, nếu được SƠ CỨU CẦM MÁU SỚM CÓ THỂ 2 HIỆP SĨ NÀY ĐÃ KHÔNG CHẾT.
Thật sự là rất xúc động và buồn vì sự ra đi của 2 “hiệp sĩ” này.

Có một điều tôi vẫn áy náy tự hỏi là trong số rất rất nhiều người qua lại lúc đó, chẳng lẽ không có ai là y, bác sĩ sao. TẠI SAO HỌ KHÔNG DỪNG LẠI SƠ CỨU, …?

Cũng đúng ngày này năm ngoái 14/5/2017, tôi mới về VN được 2 ngày, sáng hôm đó khoảng 7giờ15 mới kêu cơm tấm quán ông Sáu bán gần đó, ông đang làm cơm chưa kịp đem tới, tôi nghe tiếng xôn xao, vội ra xem thì đã thấy một ông lão đang nằm sóng xoài sát đường rầy, một chân ông đã đứt lìa.
Nhiều người đã tới nhưng công bằng mà nói nếu không có “nghề” KHÔNG AI BIẾT PHẢI LÀM GÌ.

Rất may cho ông là cũng gần ngay đó, có một cô là y sĩ BV Thống Nhất (BV Thánh Tâm cũ ở ngã ba Kẻ Sặt Hố Nai đi lên về phía Long Khánh, người mặc cái đầm bông cùng chồng mặc xà lỏn) chạy tới.

Ngay lập tức người y sĩ đó biết phải làm gì, Hai vợ chồng cô là người đầu tiên đã sơ cứu cho ông lão bằng cách băng bó và cầm máu vết thương, vì ít nhất cũng phải mất trên 30 phút mới có thể chở ông tới BV.

Về sau tôi nghe là ông đã qua cơn nguy kịch và xuất viện sau đó.

Hành động sơ cứu người bị nạn của vợ chồng cô y sĩ ở trên thật đáng khen.

PS: Rất cảm ơn Quý vị và các bạn chia sẻ (share) video này lên FB cho nhiều người biết CẦN THIẾT PHẢI SƠ CỨU TRƯỚC KHI ĐƯA NẠN NHÂN ĐI BV.
Nhưng mới đây đã thấy có người reup (download xong reup lên trang youtube của họ) mình đã yêu cầu xóa video vì tác giả giữ bản quyền.

Các bạn co thể đăng ký kênh của mình :

kênh Youtube:

Facebook:

Danh sách phát bộ English For Today dành cho các bạn luyện nghe Anh văn (sẽ cập nhật mỗi khi up load thêm)

Xin chân thành cảm ơn.

Nguồn: https://coca-colafoundation-ind.org

Xem thêm bài viết khác: https://coca-colafoundation-ind.org/suc-khoe

40 thoughts on “CÂN NHẮC TRƯỚC KHI XEM TAI NẠN XE LỬA GA BIÊN HÒA

 1. ở đây không ai để ý lúc cuối khi khiêng băng ca, đã đủ 4 người gồm 2 nhân viên hỏa xa và 2 công an nhưng ông Sáu (bán quán cơm gần đó) người mặc áo xanh sẫm, tóc bạc vẫn tới phụ 1 tay khiêng nạn nhân, ông là người rất có lòng..
  nhưng nhiều bạn chỉ trích theo cảm tính KHÔNG THỰC TẾ, TRƯỚC ĐÓ NẾU KHÔNG BĂNG BÓ VÀ KHÔNG CÓ BĂNG CA THÌ PHỤ GIÚP BẰNG CÁCH NÀO????

  Còn băng bó , nói thiệt nha, đâu phải nhà nào cũng sẵn có ngay lập tức băng cuộn để cuốn chặt vết thương.. còn xử dụng các thứ khác để băng tạm vết thương là cả vấn đề đòi hỏi chuyên môn vì đây KHÔNG PHẢI LÀ CA TAI NẠN NHẸ!

  Cô y tá, ngay ngày đó cô đang theo học khóa y sĩ (nay đã là y sĩ) và thực tập bài băng bó vết thương nên cô có sẵn dụng cụ trong nhà, nghe nói cô đang cùng chồng chuẩn bị ăn sáng, phải bỏ dở chạy ra cứu người…

 2. Co y ta lau lau dc nghi truc 1 ngay dang dc ck dut ma cung ko yen nua chac gian lam ma noi chu toi nghiep ong cu qua gia roi di dau ra do lam gi ko biet

 3. làm ngành y thì phải nhiệt tình nhu vậy moi dc chu đôi khi vô bệnh viện tham bệnh thấy nhiều cô y tá quát tháo bệnh nhân thấy mà nóng

 4. Tui thay xe lua nguy hiem qua.lo con nit di ngang roi sao.ông noi tui biet dc luc nao no toi.dag ly phai che chắn lại.con k thi di bang xe khach cung duoc

 5. Già cả rồi…mắt mũi tay chân cũng chậm chạp…ra đường thì thích đi sao thì đi…đụng phải tàu hỏa thì thiệt thân…chứ đụng phải ô tô thì có nước người ta bán nhà đề nuôi

 6. minh ko biet lam duong xe lua ma gan nha dan nhu vayrat huy hiem thay ghe va neu minh o gan do k dam o dau ban nha lyon😁😁

 7. Đề nghị ngành đường sắt nên lập rào chắn 2 bên đường tàu trong các khu dân cư.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *