Cắt tỉa và siết nước cho cây hoa giấy trổ hoa đón tết 2019

Tuyệt chiêu cách chăm sóc hoa giấy ra hoa đúng tết như ý

Mẹo Vặt

Với vẻ đẹp giản dị, yêu kiều nhưng sức sống mãnh liệt của hoa giấy khiến con người say đắm. Vì vậy, nhiều gia đình đặt 1 chậu hoa giấy trong căn nhà dịp tết đến – xuân về. Thật tuyệt vời nếu bạn áp dụng cách chăm sóc hoa giấy ra hoa đúng tết như ý. Điều này vừa mang đến vẻ rực rỡ vừa trang trí đẹp cho không gian.

Tìm hiểu ý nghĩa cây hoa giấy

Cây hoa giấy có thân hình mỏng manh, nhiều lá màu xanh, cánh hoa nhỏ mọc thành từng khóm. Màu sắc hoa giấy tuỳ vào từng loại giống trồng: hồng nhạt, hồng đậm và màu trắng. Quan sát thấy, cánh hoa giấy mộc mạc đơn sơ nhưng sinh trưởng rất mạnh. Việc nhân giống cây hoa giấy thực hiện rất dễ ở mọi nơi mọi thời điểm.

Ý nghĩa cây hoa giấy đối với con người
Ý nghĩa cây hoa giấy đối với con người

Hoa giấy trường tồn mạnh mẽ tượng trưng cho một tình yêu mãnh liệt. Nói cách khác, hình ảnh hoa giấy trong không gian sống có ý nghĩa rất đặc biệt. Thân cây nhiều gai, cành leo rất cứng và bông hoa mong manh giống cách bảo vệ cái đẹp. Điều này phù hợp với tiêu chuẩn cái đẹp được con người nhìn nhận và đánh giá khắt khe.

Cánh hoa giấy khăng khít đan xen nhau thay lời muốn nói của gia chủ muốn vùn đắp tình anh em. Cha mẹ đặt niềm tin các thành viên có ý thức bảo vệ gia đình với tình cảm sâu sắc. Một số quan niệm khẳng định: cây hoa giấy xua đuổi tà ma trả lại không gian bình yên. Hơn nữa, nhiều người vì sự nhẹ nhàng của hoa giấy như tình yêu đầu đời của người con gái. Xưa nay, cây hoa giấy tượng trưng cho tình yêu và sự chung thủy.

Hướng dẫn cách chăm sóc hoa giấy ra hoa đúng tết

Áp dụng cách chăm sóc hoa giấy ra hoa đúng tết là điều kiện cần và đủ giúp cây phát triển như ý. Tổng hợp từ nguồn chính thống, chúng ta có thể liệt kê:

Khuyến khích trồng hoa giấy trong chậu

Thông thường, chúng ta sẽ trồng cây hoa giấy dưới đất và cho leo giàn. Tuy nhiên, giới chuyên môn không khuyến khích việc này bởi ảnh hưởng quá trình phát triển. Thực tế, cây ra hoa đúng thời điểm khi hấp thu dưỡng chất đầy đủ.

Khuyến khích trồng hoa giấy trong chậu
Khuyến khích trồng hoa giấy trong chậu

Đồng thời, rễ cây không phải vươn xa mất công sức và thời gian để lấy nguồn dinh dưỡng. Vậy nên, việc trồng cây hoa giấy trong chậu tạo điều kiện chăm sóc dễ dàng.

Chú ý chế độ phân bón

Phân bón là một trong nhiều yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển của cây. Liên quan cách chăm sóc hoa giấy ra hoa đúng tết, việc bón phân là rất cần thiết. Hiện nay, thị trường cung cấp nhiều loại phân bón cho ngành nông nghiệp. Ở đây, bạn có thể dùng lượng phân NPK nhất định bón cho cây hoa giấy.

Theo kinh nghiệm, thời gian bón thường cách nhau 1 đến 2 tuần giúp cây hấp thu tốt. Trong những tuần cuối gần tết, bạn cần bón lượng phân tăng cường hơn. Đây là điều kiện giúp hoa lâu tàn và màu sắc rực rỡ hơn.

Chế độ phân bón cho cây hoa giấy
Chế độ phân bón cho cây hoa giấy

Thực hiện tuốt lá đúng thời điểm

Đây là một trong những việc quan trọng giúp hoa giấy nở đúng dịp Tết. Việc này giúp dinh dưỡng tập trung vào hoa đảm bảo nở đúng ngày như mong muốn. Ngoài ra, bạn cần hạn chế tưới nước cho cây vào thời điểm này. Theo đặc điểm tự nhiên, cây không còn lá thì quá trình trình thoát hơi nước bị ngưng trệ.

Xiết nước

Đối với những ai yêu thích và chơi cây cảnh chắc chắn không xa lạ với khái niệm này. Hiểu đơn giản, xiết nước là không cung cấp nước để nuôi cây và thực hiện che chắn cẩn thận. Việc này giúp quá trình trao đổi chất bên trong chuyển hóa ngược.

Thực hiện xiết nước cây hoa giấy
Thực hiện xiết nước cây hoa giấy

Bên cạnh, bạn dùng bao nilon bao quanh bên ngoài cây giúp duy trì thân nhiệt. Nhờ vậy, cây ra hoa đúng dịp tết một cách rực rỡ nhất. Thời điểm xiết nước thích hợp bắt đầu tuần đầu tháng 11 âm lịch.

Chia sẻ kỹ thuật chăm sóc hoa giấy ra hoa đúng tết

Ngày 27 tháng 10 âm lịch, bạn nhổ cây ra khỏi chậu rồi cắt bỏ hết nhánh chỉ để lại các cành chính. Đồng thời, bạn cắt hết rễ cắm rễ vòng đang bện với nhau thành 1 cuộn. Tiếp theo, bạn trồng cây vào chậu đựng đất mới rồi tưới cho đẫm nước. Sau đó, bạn đặt chậu cây trong bóng mát 1 tuần mới nhử nắng làm quen từ từ.

Hướng dẫn cách chăm sóc hoa giấy ra hoa đúng tết
Hướng dẫn cách chăm sóc hoa giấy ra hoa đúng tết

Bạn thấy tược nhú ra vài lá thì ngắt đọt để đâm thêm tược. Thực hiện như vậy đến khi tạo thành một cái tán thật tròn. Cách chăm sóc hoa giấy ra hoa đúng tết yêu cầu bạn tưới 1 lần lân và kali vào ngày 22/ 11 âm lịch. Đến ngày 27 tháng 11, bạn phun Atonic + 6-30-30 đều dẫm lên tán lá và ngưng tưới nước cho cây. Sau tầm 5 ngày, các đọt muốn héo thì bạn hòa tan lân Kali trong nước để tưới và phun thêm Atonic+6-30-3.

Sau đó, bạn bỏ khô không tưới đến khi đọt héo và lập lại 3 lần như trên. Bạn thấy nụ hoa trên các đầu tược bắt đầu lú thì tưới hàng ngày lượng vừa đủ. Trong 7 ngày, bạn tưới 1 lần nước có phân 15-30-15. Những cách chăm sóc hoa giấy ra hoa đúng tết chia sẻ trên hy vọng giúp bạn giải đáp vấn đề đang băn khoăn.Bạn hãy tham khảo và ghi nhớ để vận dụng hiệu quả nhé!

32 thoughts on “Tuyệt chiêu cách chăm sóc hoa giấy ra hoa đúng tết như ý

 1. Điều kiện bắt buộc:

  – Hoa giấy phải được trồng trên chậu, không có rễ ăn xuống đất, nếu có rễ ăn xuống đất phải xoay chậu cho đứt rễ ăn xuống đất, hoăc chặt đứt rễ ( vì nếu có rễ ăn xuống đất chắc chắn khi bị xiết nước rễ sẽ ăn sâu thêm để tìm nguồn nước).

  – Lá cây hoa giấy đang ở giai đoạn lá già thì rất hiệu quả trong việc xiết nước.

  Vào những ngày đầu tháng 11 âm lịch, ta cắt cành tỉa nhánh cây bông giấy để tạo dáng (cắt bỏ hết những nhánh non) lặt sạch hết tất cả các lá còn lại trên cây bông giấy – lúc nầy cây hoàn toàn trơ cành – bắt đầu ngày mùng 10 tháng 11 âm lịch cây bông giấy không được tưới nước nữa, phải để cho nó khô hạn, không được tưới trên cành hay tại gốc gì hết, kể cả trời mưa cũng không cho nước mưa ướt vào gốc bằng cách kể từ ngày mùng 10 tháng 11 âl nầy ta chịu khó dùng miếng bạt ni-lông che chắn kín gốc cây (phủ nguyên chậu). Khi thấy cây héo thì tưới dặm lại nhưng ích nước thôi nhé cứ thế mà xiết nước cho đến khoảng hai tuần là được rồi sau đó tăng dần nước tưới lại cho cây bật mầm hoa. Trên những mắt lá sẽ ra 1chùm hoa giấy và rất ít lá, ta sẽ có 1 chậu hoa giấy toàn bông rực rỡ không chen lá xanh đúng vào ngày tết, Khi đã ra hoa được nhỏ nhỏ bằng đầu đủa rồi có thể tưới NPK pha loãng bổ sung cho cây để hoa bền và đẹp hơn. Chơi xong mấy ngày tết tưới nước, dưỡng cây, chăm sóc lại bình thường chờ năm sau làm tiếp qui trình nầy.

  Nếu ta sợ cây hoa giấy bị khô hạn chết mà tưới nhiều nước vào thì cây sẽ ra lá nhiều, không đẹp và cây sẽ ra hoa sai ngày. Đừng sợ cây chết vì hoa giấy là cây chịu hạn, trong điều kiện thiếu nước nó sẻ ra hoa nhiều
  Cảm ơn các bạn.

 2. Cô xiết nước theo qui trình. Nay là mười hai tháng chạp vẫn chưa bung nụ. Vậy cây hoa giấy của cô có nở hoa đúng tết không cháu?cảm ơn cháu. Chúc cháu khỏe.

 3. Đủ mả thằng này nó quay cát tỉa cành chứ có chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc cho cây ra hoa dau

 4. Cho tôi hỏi cắt bỏ hết ngon còn cui không có ra hoa được không vì tôi có hai cây mà chưa giám cắt

 5. đây là hướng dẫn phá hoa cây hoa giấy …
  chứ không cần hương dẫn là hoa…
  muốn học thì xem calip người khác

 6. Tôi có 20 chậu Bông Giấy
  Hoa sặc sỡ mà nào cần bỏ tưới nước đâu ?
  Điếu cần nhất là phơi Cây ra nơi có NẮNG nhiều …, Không để quá nhiều đọt và rậm lá…..
  Tưới vừa phải như chăm Lan .
  Nên chăm Phân Lân và Cali …. Tôi phải 3- 5 năm mới thay đất 1 lần .
  Hoa đủ màu , có thời điểm kg có lá mà hoa phủ kín cây trong mùa NOEL và gần TẾT

 7. Mình đã cắt tỉa và ngắt hết lá kết hợp cắt nước đến nay khoảng 10 ngày. Cây đã nhú mầm. Vậy đến khi nào tưới nước lại để hoa ra đúng Tết. Mong chỉ giúp

 8. Hôm nay ngày mồng 1/ 12 tỉa cành siết nước luôn thì có kịp ra hoa dioj tết ko anh chỉ còn đúng 1 tháng nữa à

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *