Thị trường cho thuê căn hộ Hải Phòng

Thị trường cho thuê căn hộ Hải Phòng diễn biến như thế nào 2020

Bất Động Sản

Hải phòng là một thành phố cảng, trung tâm kinh tế, trung tâm công nghiệp lớn của nước ta. Là một trong những đô thị loại một do đó thị trường cho thuê căn hộ Hải Phòng đang rất tiềm năng. Hãy cùng nhìn lại tổng quan thị trường này trong bài viết dưới đây.

Những yếu tố thúc đẩy thị trường thuê căn hộ tại Hải Phòng phát triển

Hiện tại cùng với sự phát triển của nền kinh tế tại Hải Phòng thì thị trường cho thuê căn hộ cũng đang rất phát triển với sự gia nhập của khá nhiều những căn hộ từ các dự án chung cư xây mới trên địa bàn.

Thị trường cho thuê căn hộ phát triển mạnh
Thị trường cho thuê căn hộ phát triển mạnh

Hệ thống giao thông kết nối các vùng tại Hải Phòng đang được đầu tư nâng cấp và mở rộng  giúp cho việc kết nối với các thành phố lớn trở nên dễ dàng và thuận tiện. Cụ thể như tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, cao tốc Hải Phòng – Hạ Long chính vì vậy giúp cho kinh tế, du lịch tại Hải Phòng ngày càng phát triển nhanh chóng. Đó cũng là một yếu tố thúc đẩy thị Trường cho thuê căn hộ tại Hải Phòng phát triển một cách mạnh mẽ.

Trong khi thị trường chung cư để bán suy giảm về cả nguồn cung lẫn nguồn cầu thì thị trường cho thuê căn hộ lại gia tăng do nguồn lao động từ các tỉnh khác cũng như nguồn lao động tại nước ngoài đến làm việc tại địa phương.

Tham khảo thêm thông tin dự án bất động sản cập nhật mới nhất giá bán căn hộ iris garden đang là tâm điểm thu hút khách hàng và giới đầu tư tại Hà Nội.

Một số vấn đề gặp phải khi thị trường cho thuê căn hộ phát triển mạnh

Thứ nhất tuy thị trường cho thuê căn hộ khá ổn định nhưng lại thiếu tính đột phá. Vì hầu như thị trường cho thuê căn hộ luôn đi sau một bước so với sự phát triển tức là có nhu cầu rồi mới có nguồn cung chứ chưa đi trước đón đầu.

Thứ hai nguồn cung căn hộ tuy phát triển khá mạnh nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của người lao động trên địa bàn nhất là đối với phân khúc căn hộ cao cấp dành cho những lao động nước ngoài sang theo diện FDI. Dẫn đến giá thuê nhà thường bị đẩy lên cao.

Căn hộ cao cấp
Căn hộ cao cấp

Thứ ba khu vực trung tâm thành phố có mật độ dân cư cao nhưng chưa có quy hoạch cụ thể dẫn đến nhà cửa do người dân tự xây dựng với cơ sở hạ tầng lạc hậu, điều kiện sinh sống bất tiện. Nhiều chung cư đã cũ, xuống cấp cần cải tạo, xây dựng lại để đảm bảo an toàn và tiện nghi cho người dân.

Nói chung thị trường cho thuê căn hộ Hải Phòng đang là một thị trường tiềm năng nhưng chưa được khai thác tốt. Các chủ đầu tư nên có hướng phát triển lâu dài, đồng bộ để đáp ứng tốt nhu cầu thuê nhà trên địa bàn thành phố cũng như tối ưu hóa lợi nhuận cho chủ đầu tư.

Xem thêm các thông tin hữu ích khác tại : https://coca-colafoundation-ind.org/

Trên đây là một số góc nhìn về thị trường cho thuê căn hộ Hải Phòng. Hy vọng meeyland.com có thể đưa tới cho các bạn những nhận định đúng về thị trường.​​​​​​​

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *