ĐÃ CÓ 7 người nhiễm vi rút CORONA tại VIỆT NAM

Sức KhỏeĐÃ CÓ 7 người nhiễm vi rút CORONA tại VIỆT NAM
Hôm nay đã Phát hiện ca thứ 7 ở Việt Nam nhiễm virus corona
Một người đàn ông quốc tịch Mỹ, nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 16/1, đang được cách ly vì nhiễm virus corona tại TP.HCM.
Ngày 2/2, ông Nguyễn Đình Anh – Vụ trưởng Vụ truyền thông – thi đua khen thưởng, Bộ Y tế – cho biết Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM đang điều trị cho bệnh nhân dương tính với virus corona. Đó là ông T.H.K., sinh năm 1947, quốc tịch Mỹ.
Trước khi nhập viện, người này lưu trú tại phòng 202 khách sạn Triều Hân, 382/1-3 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, TP.HCM.
Ông T.H.K. phát bệnh ngày 26/1, vào viện ngày 31/1. Bệnh nhân có tiền sử phì đại tiền liệt tuyến. Hiện tại, bệnh nhân không sốt, không đau cơ, ho khan, đôi khi có khó thở.
Thông tin xét nghiệm tại bệnh viện: Bạch cầu: 22,9K/mm3, hồng cầu: 4,61M/mm3, tiểu cầu: 388K/mm3, Hct: 42,8%. X-quang ghi nhận tổn thương nhu mô phổi lan tỏa 2 phế trường. Ngày 31/1, kết quả xét nghiệm phết dịch hầu họng khẳng định bệnh nhân dương tính với chủng mới của virus corona (nCoV).
Hiện tại, bệnh nhân được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, thở oxy, kháng sinh và kháng virus.
Ngày 14/1, bệnh nhân bay từ Mỹ về Việt Nam trên chuyến bay ký hiệu 660 của hãng hàng không China Southern.
Ngày 15/1, bệnh nhân quá cảnh tại sân bay của Vũ Hán Trung Quốc trong vòng 2 tiếng.
Ngày 16/1, người này tới sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) và di chuyển đến khách sạn tại địa chỉ trên.
Theo kết luận tại cuộc họp giữa lãnh đạo UNND quận 3 – Sở Y tế TP.HCM – UBND phường 5, “Tổ phản ứng nhanh phòng dịch Corona Phường 5” sẽ tiến hành khử trùng và cách ly số khách, nhân viên tại khách sạn Triều Hân kể từ ngày 1/2 đến hết ngày 15/2 để theo dõi khách đang lưu trú và nhân viên khách sạn có nguy cơ lây nhiễm virus corona.
Ca nhiễm bệnh thứ 6 được phát hiện hồi hôm qua 1/ 2 tại Khánh Hòa. Đây cũng là trường hợp đầu tiên nhiễm virus corona trên địa bàn là nữ nhân viên lễ tân khách sạn. được biết đây là 1 khách sạn lớn ở Nha Trang.
Nữ lễ tân khách sạn ở TP Nha Trang (Khánh Hoà) có tiếp xúc hai cha con du khách người Trung Quốc bị nhiễm virus Corona mới (nCoV) đã có kết quả xét nghiệm dương tính với chủng virus nCoV.
Sáng 1-2, UBND tỉnh Khánh Hòa xác nhận tại tỉnh này đã có bệnh nhân đầu tiên mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra. Đó là chị L.T.T.H. (25 tuổi), nhân viên lễ tân khách sạn ở TP Nha Trang.
Theo báo cáo của UBND tỉnh Khánh Hòa, kết quả xét nghiệm lần hai mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân H. do Viện Pasteur Nha Trang kết luận ngày 31-1 cho thấy bệnh nhân này đã dương tính với virus nCoV.
Theo báo cáo trên, ngày 16-1 chị H. tiếp nhận hai khách Trung Quốc vào khách sạn là ông Li Ding và con trai là LiZi Chao, bố trí phòng cho hai khách này ở. Hai vị khách này sau đó vào TP.HCM và được xác định là dương tính với virus nCoV.
Đến ngày 18-1 chị H. ho nhẹ, sau đó nóng sốt. Chị H. tự mua 2 liều thuốc để uống thì hết sốt, chỉ còn ho.
Ngày 24-1, chị H. còn ho, khạc ít đàm, được lấy mẫu xét nghiệm tại Viện Pasteur Nha Trang và Viện Pasteur TP.HCM.
Ngày 27-1, chị H. được cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới Khánh Hòa. Hiện nay sức khỏe chị H. tốt, không ho, không sốt.
Theo UBND tỉnh Khánh Hòa, ngày 24-1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa tiến hành điều tra dịch tễ, hướng dẫn nhân viên buồng phòng khách sạn nơi 2 vị khách Trung Quốc được xác định là dương tính với nCoV vệ sinh bề mặt phòng khách sạn có ca bệnh ở và tất cả các khu vực công cộng, lau chùi bề mặt bàn, sàn, tay nắm cửa, lòng khoang thang máy, nút bấm thang máy… bằng hóa chất Cloramin B.
Đồng thời, những nhân viên khách sạn tiếp xúc gần với 2 cha con người Trung Quốc được lập danh sách để theo dõi, hướng dẫn họ sử dụng khẩu trang và các biện pháp phòng bệnh. Khách sạn này được yêu cầu tăng tần suất vệ sinh.
Các nhân viên khách sạn tiếp xúc gần với bệnh nhân H. từ ngày 16 đến 27-1 cũng được khuyến cáo các biện pháp dự phòng và báo cáo khi có các biểu hiện, triệu chứng như ho, sốt.
Trong thời gian Tết Canh Tý, chị H. về quê ở xã Vạn Long (huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa) và có tiếp xúc với một số người. Những người tiếp xúc gần với chị H. được theo dõi chặt chẽ, đến nay sức khỏe của những người này vẫn bình thường. UBND tỉnh Khánh Hòa đề nghị Bộ Y tế công bố dịch trên địa bàn tỉnh này.
Sau khi nghi ngờ bị nhiễm nCoV, bệnh nhân L.T.H được đưa vào khu vực cách ly của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa từ ngày 27/1. Đến ngày 31/1, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân L.T.T.H được thực hiện tại Viện Pasteur Nha Trang và Viện Pasteur TP HCM đều cho kết quả dương tính với nCoV. Qua điều trị, hiện sức khỏe của nữ bệnh nhân này đã ổn định, không ho, không sốt.
#nhiemcorona #coronavietnam #coronataivietnam
——-
Các bạn hãy nhấn Like, Share và Subcribe để Blog Du lịch có thêm động lực để ra nhiều video hấp dẫn hơn nhé!

Nguồn: https://coca-colafoundation-ind.org

Xem thêm bài viết khác: https://coca-colafoundation-ind.org/suc-khoe

6 thoughts on “ĐÃ CÓ 7 người nhiễm vi rút CORONA tại VIỆT NAM

  1. mông cho tay qua nạn khỏi.mông mau dừng bệnh cho con người làm ăn lo cho cuôc sông tiêp tục

  2. vn co ng beh rui mog chjh fu co bien fap. ngan chan khach du dich dog cua khau. va san bay de dam ve sk ng dan.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *