Dịch CORONA VIRUS khiến Y Bác sỹ Vũ Hán KHÓC THÉT bất lực nhìn bệnh nhân chết

Sức KhỏeDịch coronavirus khiến y bác sỹ vũ hán khóc thét bất lực nhìn bênh nhân chết. Nhân viên y tế ở Vũ Hán vừa nói ‘Tôi không thể chịu đựng được nữa’ vừa nức nở khóc sau khi phải làm việc cả ngày lẫn đêm để điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus corona. Họ cũng cảm thấy bất lực khi thấy số bệnh nhân tử vong do virus corona đang ngày một tăng lên.
Tính đến thời điểm hiện tại dịch viêm phổi lạ do virus corona đã khiến ít nhất 132 người thiệt mạng ở Trung Quốc và làm hơn 5.974 người mắc bệnh. Lúc này không chỉ người dân lo lắng, bệnh nhân hoang mang mà còn có những người đang hi sinh ngày đêm chính là các y bác sĩ ở bệnh viện Vũ Hán. Những người không quản ngày đêm, không quản nguy hiểm để cứu chữa cho các bệnh nhân.
Hôm 27/1, trên các phương tiện truyền thông xã hội Trung Quốc lan truyền đoạn video một bác sĩ la khóc trong một bệnh viện tại Vũ Hán. Cô này không ngừng khóc vì cảm thấy bất lực sau khi phải làm việc liên tục không được nghỉ ngơi. Nữ bác sĩ được một vài nhân viên y tế đứng bên cạnh an ủi hay một đoạn video khác cho thấy một nam bác sĩ to tiếng với lãnh đạo vì đã không điều động lực lượng giúp đỡ anh trong quá trình điều trị cho bệnh nhân. Kết quả là nam bác sĩ này phải làm việc xuyên Tết. Rồi hình ảnh các bác sĩ phải ăn vội ăn vàng hộp cơm để có sức chăm sóc cho bệnh nhân
Tại Vũ Hán, trung tâm của ổ dịch, các nhân viên y tế phải hoạt động hết công suất để đối phó với đại dịch virus corona chưa từng có tại đây. Những đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy bên trong các bệnh viện của thành phố tràn ngập bệnh nhân. Họ nằm trên sàn, trên hành hang, la hét, cầu cứu các nhân viên y tế. Trong khi đó, các y bác sĩ ở bệnh viện Vũ Hán dường như đều kiệt sức vì phải làm việc quá tải. Bên trong bộ đồ bảo hộ màu trắng, các bác sĩ Vũ Hán thậm chí phải mặc bỉm vì có quá ít thời gian rảnh và họ không muốn cởi bỏ bộ quần áo rườm rà để “trả lời tiếng gọi của thiên nhiên”.
“Chúng tôi biết rằng bộ đồ bảo hộ mà chúng tôi đang mặc có thể là bộ đồ cuối cùng và chúng tôi không thể lãng phí bất cứ thứ gì”, một bác sĩ của Bệnh viện Liên minh Vũ Hán, người tự nhận mình là “Mr. Do”, viết trên Weibo. Những hình ảnh được hạn chế lan truyền để không làm người dân hoang mang nhưng thực sự cho thấy sự nguy hiểm của virus corona cũng như những hy sinh, vất vả của đội ngũ y bác sĩ. Chúng ta dành cho họ lời biết ơn sâu sắc và sự trân trọng vì những cống hiến không chỉ cho Trung Quốc mà họ còn đang góp phần hạn chế sự lây lan virus corona ra toàn thế giới.
Hiện tại, ngoài cách ly 56 triệu dân ở tỉnh Hồ Bắc – trung tâm của ổ bệnh, Trung Quốc còn phải hủy bỏ các lễ hội nhân dịp Tết Nguyên đán trên khắp đất nước. Sau khi dịch bệnh do virus corona gây nên bùng phát, các nhà khoa học lo ngại có hơn 100.000 người có thể đã bị nhiễm bệnh, nhiều hơn số liệu chính thức mà các trang thông tin đã cung cấp. Thậm chí, các nhà khoa học Anh còn phỏng đoán con số có thể gia tăng lên tới 350.000 người khi dịch bệnh viêm phổi lạ ở Vũ Hán lan rộng khắp thế giới.
Hiện hơn 500.000 nhân viên y tế ở tỉnh Hồ Bắc đã bỏ kỳ nghỉ Tết của họ để quay lại vị trí làm việc, chiến đấu với căn bệnh chết người suốt ngày đêm do virus corona gây nên. Dù vậy, theo lãnh đạo tỉnh, thành phố Vũ Hán vẫn đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng các nguồn lực y tế.
Để giúp chống lại dịch bệnh, chính quyền Trung Quốc đã triển khai đưa 450 bác sĩ quân y đến Vũ Hán từ cuối tuần trước. Đồng thời, Uỷ ban Y tế Quốc gia cũng gửi 6 đội bao gồm 1.230 y bác sĩ từ khắp đất nước đến Vũ Hán và 6 đội dự phòng nữa ở chế độ chờ.
Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã nâng mức độ ảnh hưởng của dịch bệnh tại Trung Quốc lên các quốc gia khác ở mức độ “cao” vì sự bùng phát nhanh chóng của loại virus corona gây chết người. Họ thừa nhận đánh giá mức độ “trung bình” của sự ảnh hưởng đưa ra tuần trước là sai lầm. Người đứng đầu WHO đang ở Bắc Kinh đề đàm phán về cuộc khủng hoảng.
#viruscorona #vuhantrungquoc #blogvietfood

Nguồn:https://coca-colafoundation-ind.org/

6 thoughts on “Dịch CORONA VIRUS khiến Y Bác sỹ Vũ Hán KHÓC THÉT bất lực nhìn bệnh nhân chết

  1. Su tich ông bà chu cho o cao lãnh.khi người dan có benh la.chet choc.ông ba xinh te than ong bà duoc chet de dan ta manh khoe..mình hay cùng nhau di chua cung lay va thành tam cau nguyên.cho mn khoe manh.dung bao rang nó ac qua de nó chet bot.ko nen z.o dau cũng có ac và thien.Ai ai cũng chung tay xin hãy cau nguyên troi phat ,do mn tren toan the gioi an lạc ,ADidaphat

  2. Tq cũng giỏi.va mỹ cũng giỏi,se có thuoc nhanh thoi,cau troi phat do ,thành tam cau nguyên ,cho mn khoe manh.tui ko xem thoi xem là khóc nuc no.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *