Đợt Cắt Tỉa Hoa hồng Tết Cuối Cùng, Và Cách Hãm Cho Hoa Hồng Nở Đúng Tết Theo Ý Muốn. NGƯỜI ƯƠM MẦM

Bật mí cách làm cho hoa hồng nở to, đẹp quyến rũ

Mẹo Vặt

Hoa hồng là loài hoa nữ hoàng có thể làm say đắm lòng người bằng “nhan sắc” kiều diễm, quyến rũ. Như ghi nhận thì không ai là không ngỡ ngàng khi đặt chân đến “vườn hoa hồng”. Thế nên không bất ngờ khi ngày càng có nhiều người chọn “trồng và chăm sóc” hoa hồng tại nhà. Song khi là một “người trồng” điều quan trọng bạn cần nắm bắt cách làm cho hoa hồng nở to đẹp nhất. Vậy cụ thể như thế nào bạn hãy tìm hiểu qua những bật mí chi tiết cách làm với 4 bước đơn giản.

Tưới nước cho hoa hồng – Cách làm cho hoa hồng nở to, đẹp

Khi trồng và chăm sóc bất cứ loài cây nào bạn cũng cần phải tưới nước. Vì thế với hoa hồng bạn cũng cần làm như vậy. Tuy nhiên ở đây bạn nên lưu ý hoa hồng rất đặc biệt nên việc tưới nước không chỉ giúp hoa phát triển mà còn sai bông, nở đẹp. Tức là bạn có thể hiểu đơn giản tưới nước là một cách làm cho hoa hồng nở to, đẹp nhất.

Tưới nước đúng chuẩn là một cách làm cho hoa hồng nở to, đẹp
Tưới nước đúng chuẩn là một cách làm cho hoa hồng nở to, đẹp

Chính xác thì ngay từ khi trồng giống hoa hồng vào đất bạn cần phải đảm bảo nước tưới đầy đủ. Điều này sẽ giúp hoa phát triển nhanh, tốt như đặc tính, hình dáng của loài hoa hồng. Nhất là vào giai đoạn hoa hồng bắt đầu bước vào “thời điểm” ra nụ và chớm nở hoa. Lúc này lượng nước tưới còn góp phần giúp hoa hồng bung nở, từng cánh hoa sẽ tràn đầy sức sống.

Tuy nhiên bạn hãy chú ý lượng nước tưới hoa hồng nên tùy chỉnh theo cách trồng hoa. Theo đó thông thường khi bạn trồng hoa dưới đất trong vườn hãy tưới nước 2 lần mỗi ngày. Ngược lại nếu bạn chọn trồng hoa trong chậu thì có thể tưới nước mỗi ngày 1 lần.

Đặc biệt mỗi lần tưới nước cho hoa hồng bạn tuyệt đối không nên dội nước mạnh. Thay vào đó bạn hãy sử dụng bình tưới nước chuyên dụng. Bởi vì dòng nước tưới quá mạnh khi dội vào thân, gốc hoa hồng sẽ làm tổn thương cây. Đồng thời bạn cũng đừng quên thời điểm sáng sớm và chiều muộn là lý tưởng nhất để tưới nước cho hoa.

Tiến hành cắt tỉa cho hoa hồng trong lúc chăm sóc

Cắt tỉa hoa hồng trong lúc trồng và chăm sóc với nhiều người quan điểm không cần thiết. Vậy nhưng thực tế chính kỹ thuật này lại là bước quan trọng trong cách làm cho hoa hồng nở to đẹp.  Vì thế khi là một người lần đầu trồng hoa hồng tại nhà bạn hãy chú ý kỹ thuật cắt tỉa.

Cụ thể đầu tiên bạn cần có một bộ dụng cụ cắt tỉa vườn cây, hoa. Bạn nhớ bộ dụng cụ cần phải đảm bảo sắc bén, dễ sử dụng. Như vậy thì khi cắt tỉa bạn sẽ tránh được tình trạng làm dập, nát, tổn thương cây hoa hồng. Tiếp theo bạn hãy quan sát thật kỹ cây hoa hồng mình đang trồng để tiến hành cắt tỉa. Ở đây bạn hãy cắt bỏ những cành, hoa, lá không cần thiết. Bao gồm như:

Cắt tỉa đúng kỹ thuật để giúp hoa hồng phát triển tốt nhất
Cắt tỉa đúng kỹ thuật để giúp hoa hồng phát triển tốt nhất
 • Bạn cắt bỏ những cành hoa hồng bị héo
 • Bạn cắt bỏ những cành hoa có lá sâu, vàng
 • Bạn cắt bỏ những cành vươn sai hướng
 • Bạn cắt bỏ những nụ hoa bé

Bạn chú ý chỉ khi cắt tỉa hoa hồng đúng chuẩn thì đồng nghĩa cây sẽ tập trung dinh dưỡng cho cành lá, hoa khỏe mạnh. Và đây chính là cơ sở để “thời điểm” hoa hồng nở sẽ trở nên to, đẹp quyến rũ nhất.

Bón phân cho hoa hồng phát  triển tốt nhất

Phân bón sẽ cung cấp dinh dưỡng cho hoa phát triển. Thế nên nếu bạn chưa biết cách làm cho hoa hồng nở to, sai bông, đẹp nhất thì hãy chú ý đến phân bón.

Bón phân cho cây hoa hồng khi trồng
Bón phân cho cây hoa hồng khi trồng

Tốt nhất bạn hãy luôn nhớ đảm báo bón phân định kỳ cho hoa đầy đủ. Khi đó cây hoa hồng sẽ có đủ dinh dưỡng để phát triển khỏe mạnh. Đồng thời vào thời điểm cây bắt đầu ra nụ thì bạn cần bón thúc thêm phân bón. Bạn hãy chọn loại phân NPK màu đỏ hoặc NPK chứa Kali để bón cho cây. Đặc biệt bạn hãy chia các lần bón thúc cách nhau 1 tuần lễ. Như vậy thì chắc chắn cây hoa hồng bạn trồng sẽ khoe sắc rực rỡ với nhiều bông nở to, đẹp mắt.

Duy trì độ ẩm và ánh sáng đầy đủ cho hoa hồng khi trồng 

Đây cũng là điều quan trọng bạn nên làm để giúp hoa hồng nở đẹp nhất. Theo đó đơn giản để duy trì độ ẩm thì bạn chỉ cần sử dụng lớp phủ hữu cơ. Bao gồm như phủ trên bề mặt đất trồng lớp cỏ, lớp gỗ vụn, lớp xơ dừa,…Tuy chỉ là lớp phủ mỏng nhưng chúng sẽ giúp tăng độ ẩm hiệu quả. Điều này sẽ giúp tránh tình trạng hoa hồng mất nước, héo chết.

Hoa hồng ưa ánh sáng nên cần chú ý độ thông thoáng, ánh nắng
Hoa hồng ưa ánh sáng nên cần chú ý độ thông thoáng, ánh nắng

Đặc biệt bạn nên chú ý đặc tính của hoa hồng là ưa ánh sáng. Và nếu không có ánh nắng hoa hồng sẽ không nở.  Vì thế trong quá trình và chăm sóc hoa bạn luôn cần đảm bảo cung cấp ánh sáng đầy đủ cho hoa phát triển.

Tốt nhất bạn hãy trồng hay treo chậu hoa ở nơi có ánh sáng chiếu tốt. Quan trọng vị trí ấy cần phải thông thoáng. Kể cả các tán, cành của loài cây khác che khuất hoa hồng cũng không nên.

Cách làm cho hoa hồng nở to, đẹp quyến rũ như thế nào? Giờ thì bạn đã nắm bắt được các tuyệt chiêu rồi phải không. Chúng tôi tin rằng nếu bạn áp dụng thì sẽ có thể tạo ra một vườn hồng khoe sắc rực rỡ, đẹp miễn chê.

27 thoughts on “Bật mí cách làm cho hoa hồng nở to, đẹp quyến rũ

 1. Nếu ngày 25 tháng 12 mà có nụ như tay a cầm đó mà gặp phải thời tiết lạnh quá thì sao có hoa chơi tết hả a

 2. Hnay là m8/12 âm lịch. Hoa hồng nhà em đang vào nụ, Có nở đúng dịp Tết đc k anh nhờ

 3. Cảm ơn kinh nghiệm, nhờ kinh nghiệm này mà tôi tỉa, hnay mùng 7 cây bắt đầu ra mầm là ok chứ ạ

 4. Anh có cây hoa hồng cổ sapa này là loại cây nhỏ không, cao khoảng 40-50 cm không, để cho em 2 cây. Em ở Hải Dương…. Anh có cây giâm loại nhỏ không… Bao nhiêu vậy Anh…..

 5. Xin hỏi các bác h mk cắt tỉa hoa hồng để tết ra hoa có phù hợp ko
  Và làm cách nào để hãm lại hoa nở vào dịp Tết

 6. Mình có cây cổ sapa hôm nay mới cắt thì có kịp nở vào dịp tết ko ,mình ở Hà Tĩnh, khí hậu khá ấm

 7. A ơi cho e hỏi là e có 2 chậu hoa hồng cổ sapa và hồng điều e đắt trước cửa nhà hướng nam nhưng có mái hiên. Buổi sáng nắng chiếu vào tận cửa đến trưa mới hết. Tối e cất chậu vào trong nhà. Như vậy cây có phát triển ko ạ. E cảm ơn anh ạ 😁😁😁

 8. Chú ơi con giâm cành hồng trực tiếp trên cây giống chú chỉ. Con giâm cành được 10 ngày r, khoảng bao lâu thì ra rễ vậy chú

 9. Anh cho em hỏi cây sa pa nhà em nó mới gia nụ lá chưa chuyển sang bánh tẻ. Giờ em có cắt dc ko cho nó nở vào dịp tết. Em cám ơn a

 10. E ở ngoài bắc trồng tầm xuân 1 năm roi chưa thấy nở ,có cách zi k ạ ,em mowisi chơi chua biet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *