Hướng dẫn cài driver loa Boss ACS Pro & sửa lỗi windows 7

Cách dùng loa và headphone cùng lúc trên windows 7 bạn đã biết chưa?

Công Nghệ

Thật tuyệt vời nếu bạn được tận hưởng bản nhạc mình yêu thích bằng cả loa và headphone. Đây là cách để bạn được chìm đắm trong những âm thanh du dương. Đồng thời có thể chia sẻ bản nhạc cùng với người xung quanh. Vậy cách dùng loa và headphone cùng lúc trên windows 7 là gì? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng song song hai thiết bị này cùng một lúc rất đơn giản và dễ dàng.

Cách dùng loa và headphone cùng lúc trên windows 7

Rất nhiều người có nhu cầu sử dụng cùng lúc loa và headphone trên máy tính. Tuy nhiên không phải ai cũng biết thủ thuật sử dụng 2 thiết bị. Dưới đây là những cách dùng loa và headphone cùng lúc trên windows 7 phổ biến nhất:

Sử dụng cùng lúc 2 cổng âm thanh

Đây là phương pháp được nhiều người áp dụng nhất. Cách này bao gồm các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Trong bước này, bạn cần kết nối headphone với máy tính của mình. Bạn cần chắc chắn rằng loa máy tính cũng đang để chế độ bật.

Kết nối tai nghe với máy tính
Kết nối tai nghe với máy tính

Bước 2: Sau khi kết nối headphone với máy tính, bạn click phải chuột vào nút Volume nằm ở phía bên phải của thanh Taskbar. Tiếp đó, bạn nhấn vào nút “Sound” để mở hộp thoại này ra.

Mở hộp thoại Sound
Mở hộp thoại Sound

Bước 3: Trong hộp thoại Sound, bạn hãy click chọn Playback. Hãy tìm đến biểu tượng hình chiếc loa (Speaker) và click phải chuột vào đó. Chọn “Set as Default Device”. Đây là chức năng cài đặt mặc định cho loa. Nếu không thấy dòng chữ này xuất hiện tức là loa máy tính của bạn đã được cài đặt chế độ mặc định. Bạn có thể bỏ qua bước này.

Cài đặt tai nghe
Cài đặt tai nghe

Bước 4: Vẫn trong hộp thoại Sound, bạn tìm đến thẻ Recording. Bạn tìm đến biểu tượng Microphone và nhấp phải vào đó. Sau đó chọn Properties. Cuối cùng bạn chọn nút OK ngay phía bên dưới.

Cách dùng loa và headphone cùng lúc trên windows 7
Cách dùng loa và headphone cùng lúc trên windows 7

Bước 5: Hộp thoại Properties mở ra, bạn chọn thẻ Listen. Trong thẻ này bạn tìm và đánh dấu chọn vào ô “Listen to the device”.

Hoàn tất quá trình cài đặt
Hoàn tất quá trình cài đặt

Bước 6: Sau khi tất cả các bước trên đã hoàn thành, bạn nhấn Apply để mọi thiết lập được thay đổi và thực hiện. Như vậy là bạn đã có thể sử dụng loa ngoài và headphone cùng một lúc trên windows 7 rồi đấy.

Nếu bạn cảm thấy cách này khó khăn, khó áp dụng,  bạn có thể chuyển sang phương pháp thứ 2. Đó là sử dụng thông qua phần mềm thứ 3:

Sử dụng loa ngoài và headphone cùng lúc thông qua phần mềm

Dùng song song loa ngoài và tai nghe cùng lúc thông qua phần mềm cũng là cách được nhiều người áp dụng.

Bước 1: Bạn cần tải phần mềm hỗ trợ nghe song song hai thiết bị này. Phần mềm được mọi người dùng phổ biến nhất là Audio Router. Đây là phần mềm miễn phí. Audio Router giúp bạn sử dụng các cổng ra cho nhiều ứng dụng về âm thanh. Sau khi tải về máy tính bạn cần giải nén.

Phần mềm Audio Router
Phần mềm Audio Router

Bước 2: Trên máy tính, bạn mở một bản nhạc bất kỳ bằng phần mềm mặc định của windows. Sau đó click chuột phải và chọn Open with. Tiếp theo chọn Windows media player.

Mở một bản nhạc bất kỳ
Mở một bản nhạc bất kỳ

Bước 3: Khởi chạy phần mềm Audio Router đã được tải xuống trong bước 1. Trong Windows media player, nhấn vào biểu tượng hình mũi tên sau đó chọn “Route…” Sau đó bạn chọn thiết bị âm thanh muốn phát và nhấn nút OK để lưu lại mọi thay đổi.

Khởi chạy phần mềm Audio Router
Khởi chạy phần mềm Audio Router

Bước 4: Bạn mở một bộ phim hay một bản nhạc bất kỳ. Sau đó lựa chọn thiết bị muốn phát. Bước này bạn chọn High Definition Audio Device để âm thanh được phát ra bằng tai nghe.

Mở một bộ phim hay một bản nhạc bất kỳ
Mở một bộ phim hay một bản nhạc bất kỳ

Bước 5: Hai luồng âm thanh đã có thể phát song song trên cả tai nghe và loa. Rất đơn giản và nhanh chóng. Từ đây bạn có thể tận hưởng cảm giác tuyệt vời này.

Hoàn tất
Hoàn tất

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây,

Máy tính không nhận headphone và cách khắc phục

Bạn muốn cùng lúc sử dụng cả headphone và loa ngoài. Tuy nhiên lại xuất hiện lỗi máy tính không nhận tai nghe. Máy tính hoặc laptop không nhận tai nghe là tình trạng phổ biến. Dưới đây là những cách khắc phục lỗi này:

Khởi động lại máy tính, laptop

Đây là cách đơn giản nhất ai cũng có thể làm. Trong khi sử dụng máy tính có thể gặp tình trạng các driver xảy ra xung đột. Do đó tai nghe không nghe được âm thanh. Để khắc phục lỗi này bạn chỉ cần khởi động lại máy để máy hoạt động trơn tru hơn.

Xác định xem lỗi là do máy tính hay do tai nghe

Bạn thử cắm tai nghe sang một thiết bị khác để biết lỗi âm thanh là do tai nghe hay do máy tính. Từ đó có biện pháp khắc phục phù hợp.

Cài lại driver âm thanh

Với người thông thạo về công nghệ thì cài lại driver âm thanh là việc không quá khó. Việc này mang lại hiệu quả rất cao. Hầu như các lỗi về âm thanh đều có thể khắc phục.

Cập nhật driver mới

Driver rất quan trọng. Nếu nó quá cũ cũng có thể gây ra lỗi không nhận tai nghe. Chính vì thế cập nhật driver với phiên bản mới đầy đủ hơn có thể khắc phục được tình trạng máy tính hoặc laptop không nhận tai nghe. Nếu bạn đã làm tất cả các bước trên mà bạn vẫn không nghe được bằng tai nghe thì hãy nhớ đến người am hiểu công nghệ.

Như vậy, bạn đã biết cách dùng loa và headphone cùng lúc trên windows 7. Sử dụng các thủ thuật trên sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với những bộ phim và bản nhạc yêu thích.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *