Hướng dẫn khắc phục tiếng rè, rú, Bộ chuyển âm thanh TV quang optical sang audio AV ra loa amply

Top 3 cách chuyển âm thanh từ tivi sang amply nhanh gọn

Công Nghệ

Như chúng ta đã biết, amply là một trong những thiết bị được dùng để khuếch đại âm thanh. Amply thường nhận tín hiệu âm thanh tại các nguồn như: Đầu CD nghe nhạc, máy tính, Smartphone hay đầu karaoke,… Trong đó, tivi luôn là thiết bị được kết nối với amply nhiều nhất. Vậy bạn đã biết cách chuyển âm thanh từ tivi sang amply chưa?

Bật mí cách chuyển âm thanh từ tivi sang amply
Bật mí cách chuyển âm thanh từ tivi sang amply

Thực tế, để chuyển âm thanh từ tivi sang amply, chúng ta có thể thực hiện rất nhiều cách khác nhau. Sau đây, chúng tôi sẽ bật mí đến bạn 3 cách được mọi người ưa chuộng nhất:

Cách chuyển âm thanh từ tivi sang amply bằng Jack cắm 3.5mm

Khi kết nối amply với tivi, bạn sẽ được trải nghiệm âm thanh sống động, rõ ràng và vang to. Đặc biệt là khi xem phim, nghe nhạc hay hát karaoke thì cực kỳ thú vị. Do đó, mọi người thường xuyên quan tâm đến vấn đề kết nối 2 thiết bị này. Khi tìm hiểu về cách kết nối amply với tivi Smart, cách đầu tiên mà chúng ta thường biết đến là dùng jack cắm.

Để tiến hành kết nối theo cách này, bạn chỉ cần thực hiện các bước đơn giản sau:

  • Đầu tiên, chuẩn bị Jack cắm 3.5mm: Đây là loại jack cắm khá phổ biến. loại jack này còn được dùng cho nhiều thiết bị khác như máy tính, laptop,…
Chuẩn bị jack 3.5mm để kết nối
Chuẩn bị jack 3.5mm để kết nối
  • Sau đó, cắm đầu hoa sen của jack vào cổng kết nối AUX trên amply. Đầu đỏ cắm vào đỏ, trắng cắm vào trắng.
Cắm jack vào amply và tivi theo màu tương ứng
Cắm jack vào amply và tivi theo màu tương ứng
  • Tương tự, chúng ta cũng cắm đầu còn lại của jack 3.5mm vào vị trí Audio Out trên tivi.

Với những thao tác đơn giản trên là bạn có thể xuất âm thanh sang amply và thưởng thức rồi đó. Hãy thử ngay cách kết nối amply với tivi đơn giản giản này nhé!

Kết nối amply với tivi bằng cáp AV

Cáp AV là một công cụ được sử dụng rất phổ biến. Đặc biệt, chúng thường được áp dụng cho tivi, các thiết bị máy chiếu,… Thông thường, cáp AV sẽ có 3 dây. TRong đó, 2 dây màu trắng và màu đỏ được dùng để kết nối âm thanh. Dây vàng được dùng để kết nối hình ảnh. Nếu bạn chỉ cần kết nối âm thanh sang amply, bạn có thể sử dụng loại cáp AV 2 dây trắng và đỏ. Khi đó, bạn có thể tiến hành chuyển âm thanh từ tivi sang máy tính đơn giản như sau:

  • Đầu tiên, lấy 1 đầu gồm 2 dây trắng và đỏ cắm vào cổng Audio In (có nghĩa là âm thanh vào) có trên amply.
Cáp AV xuất hiện rất nhiều trên thị trường
Cáp AV xuất hiện rất nhiều trên thị trường
  • Đầu còn lại, chúng ta cũng cắm 2 đầu dây trắng và đỏ vào cổng Audio Out (có nghĩa là âm thanh ra) trên tivi.

Khi cắm, bạn cần chú ý là cổng trên amply và tivi cũng có 2 vị trí trắng và đỏ. Do đó, bạn cần nhìn rõ để cắm đúng màu trắng với trắng, đỏ với đỏ. Việc gắn với đầu có màu không tương ứng với nhau có thể làm cho bạn không chuyển được âm thanh.

Cách kết nối amply với tivi qua cổng Optical

Khi tìm hiểu về cách chuyển âm thanh từ tivi sang amply, người dùng quan tâm đến việc kết nối bằng cổng Optical. Hầu hết, các hãng tivi smart hiện nay đều trang bị cổng Optical. Chẳng hạn như: Samsung, LG, Sony,… Vì cổng này thường có thể xuất âm thanh chất lượng cao và hiệu quả.

Không những vậy, việc kết nối qua cổng này cũng được thực hiện qua các bước vô cùng đơn giản. Không hề cần đến các loại dây kết nối rườm rà hay phức tạp gì cả. Để thực hiện kết nối theo cách này, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

  • Cổng Optical ở trên tivi sẽ có dạng hình vuông nhỏ. Bạn sẽ không quá khó khăn để phân biệt chúng với các loại jack cắm khác ở đó. Vì các jack cắm khác hầu hết là hình tròn.
Hiện nay, cổng Optical được dùng rất phổ biến
Hiện nay, cổng Optical được dùng rất phổ biến
  • Sau đó, bạn cần khởi động tivi lên và đèn LED ngay vị trí cổng Optical sẽ phát sáng (đèn đỏ).
  • Cuối cùng, dây Optical vào vị trí có chữ DIGITAL AUDIO OUT (OPTICAL).
Vị trí cắm cổng Optical trên tivi
Vị trí cắm cổng Optical trên tivi

Như vậy, bạn có thể kết nối thành công được. Tuy nhiên, khi sử dụng cách này, bạn cần đặc biệt lưu ý. Đó là một số loại amply hoặc tivi sẽ không trang bị cổng Optical. Cho nên, bạn có thể không dùng được cách này để chuyển âm thanh từ tivi sang amply. Do đó, trước khi mua, chúng ta cần tìm hiểu thật kỹ vấn đề này.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Trên đây là 3 cách chuyển âm thanh từ tivi sang amply tốt nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu với bạn. Vậy bạn trong 3 cách đó, bạn thấy cách nào phù hợp với mình hơn? Hãy nhanh tay thực hiện kết nối amply với tivi để có những trải nghiệm âm thanh tuyệt vời nhất nhé!

27 thoughts on “Top 3 cách chuyển âm thanh từ tivi sang amply nhanh gọn

  1. Nhà em kết nốt âm ly vs ti vi trực tiếp qua một dây quang học,mà k qua cục kia,thi thoảng chuyển bài trên you nó bị è như vậy thì phải mua thêm cục kia phải k ạ

  2. Dùng bộ này mà sao xem yuoutube khi chuyển bài có tiếng bụp 2 phát ra loa là sao Bác sử lý như nào ạk

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *