Quy trình sản xuất SSD 

Kioxia giới thiệu công nghệ SSD mới: Ổ cứng thể rắn sẽ đạt dung lượng ít nhất 50TB

Công Nghệ

Theo đà phát triển của thế giới, lượng dữ liệu mà người dùng muốn tích trữ ngày càng nhiều. Chính vì vậy, một chiếc ổ cứng có dung lượng lớn, giúp bảo mật an toàn là giải pháp hiệu quả nhất. Ngoài ổ cứng HDD, Kioxia giới thiệu công nghệ SSD mới: Ổ cứng thể rắn sẽ đạt dung lượng ít nhất 50TB. Với dung lượng như vậy sẽ là nơi lý tưởng để lưu trữ lượng dữ liệu khổng lồ.

Công dụng của ổ cứng SSD

Giống như ổ HDD, ổ cứng SSD được dùng để lưu trữ dữ liệu. Ổ cứng SSD giúp bạn sử dụng dữ liệu một cách hiệu quả và cực kỳ khoa học. Lượng dữ liệu được lưu trữ gọn, tiết kiệm không gian giúp cho máy tính của bạn vận hành trôi chảy. Ổ cứng SSD sẽ giúp cung cấp dữ liệu một cách nhanh chóng cho bộ vi xử lý máy tính.

Bên cạnh đó, việc bảo mật tuyệt đối dữ liệu của người dùng cũng là một điểm cộng cho SSD. SSD là sự lựa chọn nâng cấp máy tính hoàn hảo cho bạn. Bạn có thể tìm mua ổ cứng SSD giá rẻ tại Hoàng Hà PC. Đây là đơn vị phân phối sản phẩm ổ cứng uy tín, chất lượng.

Ổ cứng SSD dung lượng 50TB

Dựa vào những công dụng tuyệt vời, nhà cung cấp chip nhớ Kyo Xia của Nhật Bản đã áp dụng công nghệ mới vào sản xuất SSD, nâng cấp dung lượng của ổ cứng này lên ít nhất 50TB. 

Những người làm datacenter hay multimedia đều là những đối tượng có lượng dữ liệu khổng lồ. Mỗi video clip bản raw có thể đạt dung lượng vài tiếng đồng hồ. Thông thường thì họ sẽ phải sử dụng ổ cứng HDD để lưu trữ dữ liệu. 

Tuy nhiên HDD có ít lợi thế hơn nhiều so với SSD. Nếu sử dụng HDD, bạn có thể mất đến vài phút để khởi động máy tính, nhưng chỉ mất từ vài giây đến mấy chục giây khi sử dụng SSD. 

Một chiếc SSD thông thường có dung lượng khoảng 500GB đến 2TB. Chính vì vậy, một chiếc SSD có dung lượng 50TB mà công ty Kioxia sản xuất hứa hẹn sẽ là sản phẩm có tính năng tuyệt vời.

Cách tạo ra SSD 50TB

Quy trình sản xuất SSD 
Quy trình sản xuất SSD

Thông thường, quy tình để tạo ra một ổ cứng SSD đó là dùng tấm wafer cắt thành chip nhớ, sau đó đóng gói lại. Tiếp đó sẽ lắp ráp ổ cứng thành những thiết bị form factor M.2 hay SATA 2.5. 

Hiện tại, Kioxia muốn nâng cấp ổ cứng SSD lên với dung lượng tối thiểu là 50TB cần áp dụng quy trình sản xuất khác với SSD thông thường. Kỹ sư sản xuất sẽ rút ngắn quy trình sản xuất thông thường. 

Sử dụng cả tấm wafer silicon có chip nhớ để tạo thành ổ cứng SSD. Công nghệ được sử dụng cho tấm wafer silicon là công nghệ “super multi-probing” được chế tạo từ Kioxia. Công nghệ này giúp xác định và vô hiệu hóa những die 3D NAND lỗi. Sau đó, tấm wafer silicon này sẽ được gắn vào cáp nguồn và bo mạch. 

Toàn bộ chiếc SSD cỡ lớn sẽ được sử dụng để đạt tối đa tốc độ đọc/ghi dữ liệu. Nếu sản xuất một chiếc SSD bằng wafer silicon đã in chip 3D NAND, hàng triệu data dữ liệu sẽ được xử lý một cách nhanh chóng bởi số kênh NAND ở mức cực kỳ cao. 

Ý tưởng trên được Kioxia giới thiệu tại sự kiện VLSI Symposium 2020. Tuy nhiên, ý tưởng này vẫn đang trong thời gian thảo luận, xem xét, chưa thực sự đưa vào sản xuất. Hy vọng trong thời gian tới, công nghệ này sớm được nghiên cứu và sản xuất thành công.

Xem thêm: HoangHaPC phân phối màn hình máy tính chính hãng giá tốt nhất thị trường. Màn hình Dell, Asus, HP, LG, Samsung… chơi game đến đồ họa: https://hoanghapc.vn/man-hinh-may-tinh

Xem thêm các tin tức khác tại https://coca-colafoundation-ind.org/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *