Lịch Sử Hình Thành Và Những Dấu Ấn Quan Trọng Của 13 Triều Vua Nhà Nguyễn Từ GIA LONG Đến BẢO ĐẠI

Bất Động SảnLịch Sử Hình Thành Và Những Dấu Ấn Quan Trọng Của 13 Triều Vua Nhà Nguyễn Từ GIA LONG Đến BẢO ĐẠI
Triều Nguyễn – triều đại PK cuối cùng ở Việt Nam, đã tồn tại trong suốt hơn 143 năm (1802-1845) với 13 vua Nguyễn. Thông thường các vua Nguyễn sau khi mất, bài vị được đưa vào thờ tại Thế Miếu, có Miếu hiệu ứng với tên của các đỉnh đồng đúc dưới thời Minh Mạng 1835

Nguồn:https://coca-colafoundation-ind.org/

Xem Thêm Bài Viết Khác:https://coca-colafoundation-ind.org/bat-dong-san

30 thoughts on “Lịch Sử Hình Thành Và Những Dấu Ấn Quan Trọng Của 13 Triều Vua Nhà Nguyễn Từ GIA LONG Đến BẢO ĐẠI

 1. Những Ai mang trong mình dòng máu Nguyễn…
  Mà chưa được làm Vua
  Điểm danh xem nào 😎😎

 2. nhà Nguyễn bắt đầu hình thành từ thời Nguyễn Hoàng ( Chúa Tiên ) 1525 kéo dài qua 9 vị chúa , đến khi Nguyễn Ánh thống nhất gian san lên ngôi 1802 niên hiệu Gia Long truyền đến đời thứ 13 là Bảo Đại , 1945 thoái vị , trao quyền cho chính phủ VNDCCH do chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo

 3. SAO MÀY ĐỂ TIÊU ĐỀ LÀ "13 TRIỀU ĐẠI NHÀ NGUYỄN".TRƯỚC THÌ GHI 1"12 TRIỀU ĐẠI NHÀ TRẦN",GIỜ LẠI GHI NHƯ THẾ

 4. 13 đời vua Nguyễn Cô nói là 143 năm nhưng tôi nghe 2-3 lần là từ năm 1802 Đến năm 1845? Xin cải chính lại dùm, Phải là 1945.

 5. đời chúa nguyễn phúc khoát và nguyễn phúc thuần hại nước hại dân nên bị tây sơn lật đổ ,chính quyền thối nát ,truy sát cả dòng họ là đúng ,chỉ tiếc là chưa băm vằm thằng súc sanh nguyễn ánh ra làm trăm mảnh

 6. Đề nghị đọc năm giáp kèm năm công nguyên, vì năm con giáp ng nghe không biết là năm nào, lúc đọc năm giáp, lúc năm số… Thân!

 7. Những kẻ chửi rủa nhà nguyễn là lũ ăn cháo đá bát, lũ vô ơn. Nhà nguyễn tốn bao công sức mở mang bờ cõi và yên dân nhưng ko ngờ sau khi cái thứ chủ nghĩa quái thái du nhập vào vn thì công ơn tổ tiên cha ông lại bị chà đạp ko thương tiếc trong khi bọn chúng ăn hưởng và phá nát vùng đất mà chúa nguyễn đã dựng nên. Thật là vô phúc cho đất nc này

 8. tại sao sang nước ngoài ở thì đc gọi là lưu vong vậy mọi người? Bạn nào biết thì giải thích dùm minh " lưu vong" là gì? Cám ơn!

 9. Các chúa nguyễn đến từ thanh hóa, dân bắc kỳ từ xưa đã chiếm đất người Miền nam. Họ hèn nhát không giám đánh Pháp, trong khi đàn áp dân Khmer, đúng là hiền với giặc ác với dân. Lịch sử không có triều đại nào hèn nhát như vậy. Người Miền nam mình có tổ tiên là Khmer. Đế quốc Khmer ngày xưa vĩ đại lắm, bao gồm cả đồng bằng sông Mê kông nhé. Đất tổ người Miền nam mình là Biển hồ.

  Người miền nam mình có giọng nói cũng giống với người Khmer tổ tiên, nói như hát. Tôi thấy cần tẩy chay các ca sĩ người Miền nam hát nhạc vàng bằng giọng bắc kỳ.

  Về ngoại hình, người Miền nam mình và Dân tộc Khmer đều có nước da nước da màu ngả nắng. Sài gòn là tiếng Khmer 100%, mình rất tự hào khi dân Miền nam mình vẫn gọi đúng tên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *