loi-ich-cua-viec-su-dung-fintech-trong-kinh-doanh-tai-chinh-ma-ban-can-biet-tai-digitalfuture-vn

Lợi ích của việc sử dụng Fintech trong kinh doanh, tài chính mà bạn cần biết

Công Nghệ

Trước cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 cũng như sự chạy đua về mảng công nghệ mà con người chúng ta đã cho ra đời rất nhiều ứng dụng hữu ích phục vụ nhu cầu con người. Bạn có biết Fintech là gì và những lợi ích của nó mang lại khi được digitalfuture xây dựng? Tại sao nó lại bùng nổ và ảnh hưởng đến đến thế? Hãy cùng nhau tham khảo qua bài viết dưới đây bạn nhé.

loi-ich-cua-viec-su-dung-fintech-trong-kinh-doanh-tai-chinh-ma-ban-can-biet-tai-digitalfuture-vn
Lợi ích của việc sử dụng Fintech trong tài chính mà bạn cần biết tại digitalfuture.vn

Fintech là gì?

Fintech chính là từ viết tắt của Financial Technology theo Tiếng Anh và được dịch qua Tiếng Việt chính là Công nghệ tài chính. Vậy nên, bạn có thể hiểu đơn giản Fintech chính là sáng tạo công nghệ nhằm giúp các hoạt động về kinh doanh, dịch vụ tài chính dễ quản lý, đơn giản hóa hơn hoặc nâng cao hiệu quả hoạt động.

Fintech bao gồm các ứng dụng, sản phẩm, quy trình hoặc mô hình kinh doanh trong ngành dịch vụ tài chính. Các quy trình này được cập nhật, thao tác từ đầu đến cuối thông qua mạng internet.

Sản phẩm của Fintech tại digitalfuture.vn

Tại digifuture.vn cung cấp 2 nhóm sản phẩm chính là

  • Các sản phẩm phục vụ người dùng bởi các công cụ kỹ thuật số, công nghệ giúp cải thiện được việc quản lý tài chính, tìm các nguồn tài trợ vốn cho việc startup hoặc vay mượn khi cần thiết.
  • Sản phẩm công nghệ hỗ trợ các hoạt động của công ty tài chính, định chế tài chính giúp các thao tác thực hiện, quy trình quản lý diễn ra nhanh hơn. Sản phẩm này được gọi là “back – office”.

Fintech tại digitalfuture cung cấp các dịch vụ cơ bản, thông dụng mà bạn hay sử dụng như: chuyển tiền, thanh toán, gửi tiết kiệm… thì nó còn có các dịch vụ khác rộng hơn như: vay ngang cấp (peer to peer lending), gọi vốn cộng đồng (crowdfunding), hỗ trợ tư vấn tài chính cá nhân (personal finance), bảo hiểm công nghệ (thanh toán, mua bảo hiểm online – insurtech), đổi tiền tệ hoặc quản trị dữ liệu tài chính…

Xem thêm: Những game thực tế ảo cho PC được bình chọn hay nhất – digitalfuture

Lợi ích mà Fintech mang lại khi sử dụng tại digitalfuture

Fintech làm thay đổi kênh phân phối, dịch vụ sản phẩm tài chính truyền thống; ứng dụng công nghệ làm giảm thiểu chi phí, xu hướng phát triển bền vững “không giây”.

loi-ich-va-nguy-co-cua-fintech
Lợi ích và nguy cơ của Fintech

Thay đổi kênh phân phối, dịch vụ sản phẩm tài chính truyền thống

Bạn có thể thấy rằng trong những năm qua, các ngân hàng phát triển mạnh giao dịch qua internet Banking, Mobile Banking. Hay các nhà hàng, khách sạn cũng sử dụng các dịch vụ thanh toán, đặt bàn online. 

Người sử dụng ngân hàng hiện tại đều có đăng ký sử dụng ít nhất 1 trong các dịch vụ này nhằm tiết kiệm thời gian ra ngân hàng. Ngân hàng cũng giảm thiểu được số người giao dịch tại quầy dịch vụ. Từ đó, họ có thể cắt giảm nhân sự, giảm thiểu chi phí, thắt chặt cơ cấu tổ chức nhân sự.

Ứng dụng công nghệ làm giảm thiểu chi phí

Như đã chia sẻ ở trên, Fintech chính là công nghệ tài chính và khi bạn sử dụng Fintech tại digitalfuture sẽ được tích hợp với các ứng dụng công nghệ cao như: BigData nhằm giúp doanh nghiệp phân tích được những hành vi của khách hàng. 

loi-ich-cua-fintech
Fintech giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí, quản lý tốt hơn

Như vậy, bộ phận định chế tài chính có thể theo dõi dữ liệu bên trong, bên ngoài một cách chính xác hơn. Từ đó có thể hỗ trợ hoặc đưa ra những quyết định nhanh chóng nhưng chính xác, mang lại sự hài lòng cho khách hàng, giảm thiểu thời gian đánh giá hồ sơ.

Xu hướng phát triển bền vững “không giấy”

Fintech giúp các ngân hàng, tổ chức tài chính thực hiện các giao dịch, yêu cầu online mà không cần phải làm trực tiếp tại quầy nếu có thể. Như vậy, các loại giấy tờ giao dịch sẽ được giảm thiểu, giảm diện tích lưu trữ văn bản, giấy tờ giao dịch, giảm thiểu chi phí mua giấy, mực in và sâu xa hơn là bảo vệ môi trường vì giấy làm từ gỗ cây.

dau-tu-vao-fintech
Đầu tư vào Fintech tại digitalfuture sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí, quản lý được các giao dịch cũng như thiết lập hệ thống kinh doanh, quản lý chặt chẽ hơn

Phía trên là những chia sẻ về lợi ích của việc sử dụng Fintech trong kinh doanh, tài chính mà bạn cần biết tại digitalfuture.vn. Hy vọng, qua bài viết này giúp bạn có thêm kiến thức về Fintech. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua fanpage, website hoặc số hotline hoàn toàn miễn phí bạn nhé.

Xem thêm: Tổng hợp những Game hay dành cho kính thực tế ảo – digitalfuture

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *