Luân Xa- 7 Trung Tâm Năng Lượng chính trên người [Seven Chakras in body]

Giáo DụcLUÂN XA

Hệ thống Luân xa là những trung tâm đặc biệt trên cơ thể con người. Khi được mở, cơ thể thu nhận được nguồn năng lượng vô tận từ vũ trụ. Trong kinh Vedas (cách đây khoảng 6000 năm) đề cập đến 7 Luân xa. Khí công Trung Hoa nói đến các đại huyệt. Ai Cập cổ đại có hình Luân xa trên tường của Kim Tự Tháp.
Bảy luân xa theo kinh Vedas (Ấn Độ)
Trong hình minh hoạ trên, mỗi Luân xa được tượng trưng bằng một đoá hoa sen, có số cánh khác nhau:

L1 – Bốn cánh; L2 – Sáu cánh; L3 – Mười cánh; L4 – Mười hai cánh

L5 – Mười sáu cánh; L6 – Hai cánh; L7 – Một nghìn cánh.
– Luân xa 7: Điều khiển toàn bộ cơ thể. Chủ trị: các bệnh thần kinh, phối hợp với các Luân xa khác chữa trị hầu hết các bệnh.

– Luân xa 6: Liên quan đến vỏ não, tuyến Yên, tuyến Tùng. Chủ trị: thần kinh, mất trí, huyết áp và hoạt động tứ chi.

– Luân xa 5: Chữa trị hô hấp, mũi, họng, phổi, suyễn, bệnh về da, dị ứng (allergy)

– Luân xa 4: Chữa trị về tim và Cholesteron

– Luân xa 3: Điều hoà năng lượng cơ thể. Chữa trị tiêu hoá, gan, dạ dày, ruột, lá lách, thận.

– Luân xa 2: Chữa trị hệ thống sinh dục, bài tiết

– Luân xa 1: Tiềm lực nguồn vũ trụ

Nhìn chung, các nền văn minh cổ đại đều nhìn nhận hệ thống Luân xa là các điểm đặc biệt, có thể được mở bằng nhiều con đường, trong đó có luyện tập. Với mục đích sử dụng khác nhau thì số lượng Luân xa là khác nhau.

Theo quan điểm hiện nay, khuôn mẫu năng lượng sinh học bao quanh cơ thể sống con người (còn gọi là Hào Quang) không ngừng vận động và tạo ra các điểm hút. Quan sát thực tiễn, các nhà khoa học còn nhận thấy khuôn mẫu năng lượng sinh học tồn tại dưới dạng sóng vật chất. Giao thoa của 21 sóng năng lượng tạo ra đại huyệt là các Luân xa chính. Giao thoa của 14 sóng năng lượng tạo ra trung huyệt là các Luân xa phụ. Giao thoa của 7 sóng năng lượng tạo ra các huyệt châm cứu. Vị trí các Luân xa chính (Đại huyệt) là các đám rối thần kinh, các vùng phản chiếu nội tạng.

Như vậy, Luân xa là cửa ngõ để giao tiếp, trao đổi năng lượng giữa cơ thể với môi trường.

Nguồn: https://coca-colafoundation-ind.org

Xem thêm bài viết khác: https://coca-colafoundation-ind.org/giao-duc

12 thoughts on “Luân Xa- 7 Trung Tâm Năng Lượng chính trên người [Seven Chakras in body]

  1. Nói chung khi xem tài liệu Việt Nam đăng lên ít tin được đơn giản như làm phim tài liệu ở địa phương tôi đúng ít thấy sai nhiều, nếu ai thấy giống tôi cho một Like

  2. VIỆT NAM rất nhiều thầy dạy KHÍ CÔNG, bạn đã xem trên HTV 7 ở đó có các chương trình "Kỳ tài thách đấu, Siêu bất ngờ…" có những người học khí công dùng đầu đập vỡ trái Dừa, chất gạch lên người dùng búa tạ đập nát, vớ gạch nhưng người không hề hấn gì. Đó là sự thật. Định luật 3 Newton chỉ ra rằng " …..khi tác dụng một lực vào một vật, nó sẽ sinh ra một lực phản xạ lại đúng bằng lực đã tác dụng….. như vậy lực trong người đủ mạnh để bảo vệ được lực đã tác dụng chứ bạn. Khí công tạo một lực trong con người cực lớn(lớn dần theo tập luyện), đối với phương pháp Thầy Bùi Long Thành sử dụng năng lượng này để trị bệnh cho chính mình và cho mọi người, luôn nghĩ đến việc thiện nhằm mong muốn mọi người đều có sức khoẻ …. với những người có khí công khác họ sử dụng năng lượng này để biểu diễn tìm kế sinh nhai ..v..vvv…(tất nhiên người thường không làm được)…. đơn giản như vậy đó bạn. Cảm ơn các bạn ! Các bạn vào trang healthhis.com tự học online thầy hướng dẫn rất khoa học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *