Mười giờ Mỹ

Kinh DoanhHoa mười giờ còn có tên khoa học là Portulaca gradiflora Hook, hay tên gọi khác là Lệ Chi.

Xuất sứ: Nhật Bản..

“Trồng hoa mười giờ

Hoa mười giờ rất dễ trồng. Có thể trồng bằng hạt hoặc giâm cành. Hạt giống hoa mười giờ hiện nay được bán rất nhiều trên thị trường: hoa mười giờ mỹ, hoa mười giờ thái… Chỉ cần chuẩn bị đất sạch, trộn đều với phân bón, đất càng tốt thì cây càng khỏe, cho hoa càng to và đẹp.

Gieo trực tiếp hạt lên đất, đảm bảo độ ẩm cũng như ánh sáng, hạt sẽ nhanh mọc mầm. Với giâm cành thì bạn chỉ cần cắm cành hoa mười giờ xuống đất, chú ý nên chọn phần thân gần gốc, cây sẽ dễ phát triển.

Khi mới trồng, bạn nên để hoa ở chỗ mát và tưới nước thường xuyên. Với hạt, sau 5 – 7 ngày sẽ mọc mầm, còn nếu giâm cành thì sau 1 tháng sẽ cho mầm mới. Như vậy bạn có thể sở hữu cho mình những chậu mười giờ đẹp cho chính tay mình thiết kế rồi.

hạt giống hoa mười giờ mỹ

mua hạt giống hoa

Chăm sóc hoa mười giờ

Không mất nhiều công sức chăm sóc như các loài hoa khác, hoa mười giờ đơn giản và dễ trồng. Trong quá trình cây phát triển, bạn nên chú ý không để hoa ngập nước, nên tưới cây vào mỗi buổi sáng và chiều tối. Tốt nhất nên dùng bình phun sương, không tưới quá nhiều dễ làm úng cây.

Điều bạn nên chú ý là phải để cây hoa mười giờ ngoài ánh nắng mặt trời. Loài cây ưa ánh nắng này sẽ cho bông to và đẹp nếu được chiếu ánh nắng đầy đủ, bổ sung đầy đủ dinh dưỡng. Bạn chỉ cần chú ý một chút là đã có thêm kỹ năng trồng và chăm sóc hoa mười giờ rồi!

Nguồn: https://coca-colafoundation-ind.org

Xem thêm bài viết khác: https://coca-colafoundation-ind.org/kinh-doanh

2 thoughts on “Mười giờ Mỹ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *