Người bán hoa Tết đập bỏ nhất quyết không bán hoa giá rẻ trưa 30 Tết bạn nghĩ gì khi thấy cảnh này

Kinh DoanhNgười bán hoa Tết đập bỏ nhất quyết không bán hoa giá rẻ trưa 30 Tết bạn nghĩ gì khi thấy cảnh này? Ai đúng ai sai bạn có thể đưa ra ý kiến về việc này? bấm Subscribe (Đăng ký) kênh để nhận clip mới nhất nhé: 💥💥💥

Cuộc sống Sài Gòn mưu sinh và sinh tồn thì Cảnh người buôn hoa thà chặt hoa chứ không bán rẻ, nhất quyết không bán hoa giá rẻ phải chăng đó là nỗi buồn của người bán hoa thay vì xổ hoa để thu hồi vốn nhanh rồi trở về nhà đón Tết cùng gia đình.

Sài Gòn ngày nay thì khá nhiều chợ hoa đã diễn ra cảnh này mỗi khi tới 12giờ trưa .Để thấy cảnh này thì bạn chỉ cần ra chợ hoa Xuân công viên 23-9 vào lúc 12g00 thì mọi góc nhìn chân thât nhất về các hành động đập hoa, phá hoa, hủy hoa không cho hôi hoa, xin hoa … kênh ZaiTri không đưa ra lời bình luận nào việc này.

Sau 12g30 thì rất nhiều hoa còn sót lại chủ hoa không bán hết phải nhờ lực lượng công nhân vệ sinh 23/9 hủy dùm, thay vì mướn xe chở về để bán nơi khác thì xe chở quá mắc và thời gian về quê ăn Tết đã gần kề còn vài tiếng nữa thôi.

Nỗi buồn của người bán hoa kiểng Tết gần như năm nào cũng có tuỳ theo mức độ tiêu dùng

©2018 ZaiTri TV. All rights reserved.

CLIP ĐỘC QUYỀN Đập bỏ hoa không bán hoa giá rẻ CỦA ZAITRI ĐỀ NGHỊ CÁC CÁ NHÂN & TỔ CHỨC KHÔNG REUP CLIP VÀ SỬ DỤNG TRÍCH 1 PHẦN CLIP TRONG BẤT KỲ TRƯỜNG HỢP NÀO.

💥💥💥 Thích ZaiTri hãy bấm: Like, Share clip, Comment về những gì bạn thấy đồng thời bấm Subscribe (Đăng ký) để nhận clip mới nhất nhé: 💥💥💥

FOLLOW ZAI TRI: #Tet #Hoa #ZaiTri
☞ Facebook:
☞ YouTube:
☞ Website:
☞ Google+ Page:
☞ Flickr:
☞ Email hợp tác kinh doanh quảng cáo, nhờ review: ads@zaitri.com

*** If any producer or label has an issue with any of the uploads please get in contact (ads@zaitri.com) with me and I will delete it immediately (this includes artists of the images used).

Nguồn: https://coca-colafoundation-ind.org

Xem thêm bài viết khác: https://coca-colafoundation-ind.org/kinh-doanh

28 thoughts on “Người bán hoa Tết đập bỏ nhất quyết không bán hoa giá rẻ trưa 30 Tết bạn nghĩ gì khi thấy cảnh này

 1. 💥💥💥 Thích ZaiTri hãy bấm: Like, Share clip, Comment về những gì bạn thấy đồng thời bấm Subscribe (Đăng ký) để nhận clip mới nhất nhé: http://goo.gl/SYfLer 💥💥💥

 2. Theo ý kiến riêng tôi,buôn bán cũng có một chút tính toán….một chút nghệ thuật…không phải ai cũng có tiền mua chậu hoa lên đến bạc triệu….Giữa người bán người mua..đồng tiền cũng như những giọt mồ hôi suốt năm ai cũng vất vả cực khổ hết,không riêng người trồng hoa…nếu nói về sự khó nhọc của người trồng hoa thì cũng phải nói về sự vất vả ,khổ cực,nhịn nhục,tăng ca ráo riết,đổ mồ hôi sôi nước mắt,chịu đủ mọi áp lực của mọi người trong cuộc sống mới có được đồng tiền,hơn nữa gần đến hết giờ ,hoa còn nhiều thì mình bán hạ giá chút để gỡ gạt còn hơn đập bỏ,hành động đập bỏ gây ít nhiều phản cảm…hơn nữa nó cũng nói lên sự ít kỷ…

 3. NGÁN NGẨM VỚI CÁI TRÒ ĐẬP NÁT HOA NGÀY 30 TẾT

  Mấy ngày nay lướt mạng thấy cảnh thương lái đập nát hoa quả với lý do không muốn bán rẻ mà cảm thấy buồn cười. Và sự buồn cười ấy nhân lên khi có quá nhiều người tỏ ra thương xót cho "người nông dân trồng cực khổ, bán ế ẩm càng khổ hơn"?.Rồi nhiều người quay ra trách mắng người mua nào là: "sao nhẫn tâm đợi đến ngày 30 mới đi mua"; "đã bán giá rẻ rồi sao còn trả giá?"… rồi nhiều người tỏ ra hả hê đồng tình, cổ vũ với hành động đập nát hoa quả ấy. Ở góc nhìn cá nhân, tôi có vài suy nghĩ thế này.

  ⚡Có phải người dân chờ đến 30 Tết mới mua hoa k?
  Không nhé. Từ trước Tết đã có rất nhiều người mua hoa về chưng tết rồi. Họ chấp nhận mua với giá cắt cổ để có những chậu hoa đẹp ưng ý chưng vào những ngày giáp tết cho đẹp nhà cửa. Ngoài ra, các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh họ sẽ mua trước về trang trí. Số người mua hoa 30 Tết k nhiều đâu. Đa số họ đã mua rồi.Họ chỉ thích đi xem hoa và dự định sẽ mua thêm nếu giá có rẻ hơn thôi. Tuy nhiên, cũng có một số ít người do không có thời gian đi mua trước đó nên phải tới ngày cuối năm mới mua được.

  ⚡"Sao đợi đến 30 Tết mới đi mua?".
  Xin thưa, tôi muốn đi mua ngày nào kệ tôi chớ. Có ai cấm tôi đi mua hoa ngày 30 k? Ngày nào thuận tiện, có thời gian phù hợp là đi thôi, sao lại thắc mắc chứ?

  ⚡Đến ngày 30 tết buộc các thương lái phải bán rẻ, bán lỗ?
  Không ai buộc, ép được thương lái bán rẻ nhé. Nhìn lại đi, những chậu hoa chịu đựng đến ngày 30 tết là quá bèo nhèo rồi. Đó là những cây hoa xấu, khách hàng chê, tồn lại. Không muốn bán rẻ vậy muốn bán bằng như giá ban đầu à? Đâu có được.Người ta bỏ tiền ra mua giá cao để có hoa đẹp trước rồi. Vậy sao tôi phải bỏ tiền cao mua những cây hoa cù lại thế này? Khi mua hoa tại vườn của nông dân, các thương lái có thu mua hoa xấu tốt bằng giá nhau k? kỳ thiệt à.

  ⚡Hoa của tôi, tôi có quyền đập phá.
  Ok. Lập luận đó không sai. Hoa của anh, anh có quyền định đoạt số phận của nó. Không ai có quyền can thiệp. Nhưng nên nhớ, hoa của anh, nhưng tiền là của tôi, trong túi tôi.Tôi có quyền mua hay không mua.Và tôi có quyền chọn mua hoa với giá phù hợp với túi tiền của tôi chứ. Thế thì sao lại đổ lỗi cho chúng tôi? Cái văn hóa thích đổ lỗi ấy sao tằn tiện, chi li, lệch lạc quá vậy.

  ⚡ Tội nghiệp người nông dân vất vả, buôn bán vậy coi như cả nhà không có tết?
  Không hề nhé! Người nông dân trồng hoa họ đã được ăn tết ngon lành từ ngày 25, 26 tết rồi nhé. Những người bán hoa tại các chợ hoa đa phần là thương lái, họ kinh doanh hoa dịp tết kiếm lời đấy. Người trồng hoa thì họ sẽ không bao giờ đập nát hoa như vậy đâu. Họ biết trân quý mồ hôi công sức của mình mà tìm cách bán vớt lại vốn.

  Lời kết: Năm nào cũng nghe điệp khúc đổ lỗi cho khách hàng mua trễ, làm người bán bị lỗ mà thấy ngán ngẩm. Năm nào cũng phải nhìn hình ảnh đập phá hoa mà phát bực. Văn hóa kinh doanh kỳ khôi. Nếu thấy bán lỗ thì năm sau đổi nghề bán thịt lợn đi cho khỏe.Lợn ế thì đè cổ mổ bụng làm thịt ăn tết. Còn bán hoa phải phí công sức đập nát thế này hao công tổn lực lắm.

  Bán hoa là để mọi người mọi nhà tô điểm cho mùa xuân thêm rực rỡ. Đừng bán hoa mà cầm cây, cầm chổi đập nát như thế thì chẳng đẹp chút nào. Hành động ấy còn làm khó thêm, vất vả hơn cho công nhân dọn dẹp vệ sinh. Vậy, hành động ấy đẹp ở chỗ nào? Có đáng để mọi người tán dương, cổ vũ hay không?

  Ngán ngẩm thật!😡

 4. Ngu,gặp tao bán rẻ được nhiêu bán cũng thu lại được chút đỉnh còn hơn đập bỏ vừa uổn tiền vừa tốn sức mà nhìn vào còn phản cảm nữa

 5. Dap hoa nhu vay chang khac ji dap chinh minh vay..cong minh lam…re ko ban thi co the di cho chua chien nha tho…hacac tuyen duong hoa…se lam mua xuan dep hon y nghia hon..

 6. Cách đập hoa để k bán phá giá, để tạo tâm lý cho người mua phải mua hoa k quan tâm giá là tốt cho kinh doanh. Nhưng, cái tiêu cực sẽ nhiều hơn.
  1. Tâm lý bỏ tiền dù ít hay nhiều, người ta cũng sẽ phản cảm về hành động này. Ngày Tết đập hoa khác gì đập bỏ tài lộc.
  2. Người ai cũng có tính cọc, oke cậu thích đập hoa thì tui mua hoa giả cho bền. Hoặc năm sau đi du lịch k chơi hoa nữa. Ngày càng ế
  3. Để trẻ con đập hoa, tạo tâm lý xấu, chỉ biết lợi nhuận, k yêu quý thiên nhiên. Ảnh hưởng mai sau
  4. Nếu năm nay ế thì bán rẻ lấy lại chút vốn. Vốn dĩ mua bán là có trả giá, ông bà nào nói đi chợ chưa từng trả giá đi. Còn năm sau tiếp diễn thì nên đổi nghề hoặc nghiên cứu thị trường mà trồng giống mới.
  5. Những người mua hiện nay đa phần thực sự rất ki bo, ích kỷ. Đm 1 năm có ngày Tết mà kì kèo trả giá, trog khi ăn nhậu, bar biếc k tiếc dù lên đến triệu. Hỏi sao nghèo mãi nghèo.
  6. Cả 2 đều nên thay đổi (nhất là bên bán hoa, vì tiền là của người mua nên họ có quyền). Và xu hướng tự trang trí, làm hoa nến, hoa giả đang phổ biến. Người mua chắc chắn k sao, mà người bán sẽ có rất nhiều sao.
  Hãy làm cho người ta mua rẻ mà vui, mà ngại trong lòng. Để năm sau bớt trả giá. Thân ^^

 7. Thấy cũng tội. Tuy nhiên, theo mình thì lỗi cũng một phần do người bán, lúc đầu thì bán quá đắt, ko hợp lý. Bản thân mình vào ngày 28 tết có ra công trường dân chủ hỏi mua 1 cặp cúc như trong hình, họ đòi 300k, mình trả 200k mà họ ko thèm bán. Khi mình ra đường Thành Thái hỏi mua 1 cặp giống vậy thì người bán nói giá 180k. Thấy hợp lý nên mình mua mà không trả giá.

 8. TỔNG HỢP Ý KIẾN CỘNG ĐỒNG:
  1. Đập phá bông, chứ không bán rẻ có làm người dân thay đổi thói quen không? Trả lời: Không…..
  2. Đập phá bông, mục đích là gì? Trả lời: Để năm sau bán được giá cao hơn…
  3. Mua bông hoa thì mới gọi là chơi Tết phải không? Trả lời: Không, tiền mới là tết
  4. Ở bất kỳ đâu trên trái đất, cộng đồng luôn thích mua dịp BIG SALE..
  ….trên đây là tổng hợp ý kiến cộng đồng….

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *