Nguyên Phó Thủ Tướng "về quê" chăn… ngỗng trời

Kinh DoanhLần đầu tiên tại Việt Nam, một mô hình chăn nuôi, thuần hóa loài ngỗng trời được xây dựng thành công. Điều đặc biệt, ý tưởng này lại xuất phát từ một nguyên Phó Thủ Tướng năm nay đã ngoài 80 tuổi…

Trước nguy cơ ngỗng trời bị tuyệt chủng do săn bắt tràn lan, nguyên Phó Thủ Tướng Nguyễn Công Tạn đã liều thử nhân giống và chăn nuôi.

Ông bắt tay và nguyên cứu các tài liệu và tham khảo các nhà khoa học. Biết ý định của ông Tạn, một số nhà khoa học cũng khuyên chân thành nên từ bỏ bởi nếu nuôi chơi thì được còn định phát triển thành một trang trại với quy mô lớn thì quá rủi ro!

Không bỏ cuộc, cựu Phó Thủ Tướng lặn lội về Thái Bình, Giao Thủy có lúc đánh xe một mạch vào tận Thừa Thiên Huế chỉ để tìm hiểu đặc tính của loài ngỗng trời.

Khi vào thăm mô hình chăn nuôi độc đáo của cựu Phó Thủ Tướng, thấy tiếng động, hàng trăm con ngỗng trời “khổng lồ” béo núc, ì ạch chạy tán loạn. Ngay cạnh đó, hàng trăm con vịt trời lông bóng bẩy, xanh mướt cũng đang tung tăng bơi lội, mải mê rỉa cánh.Tất cả đều là giống vịt, ngỗng trời “hoang dã” 100%, được cựu Phó Thủ Tướng nhờ người đặt bẫy ở khắp các vùng miền của đất nước: Vịt trời dù là dòng nào cũng có chung đặc điểm ngoại hình là có đốm lông xanh ở cổ, nhưng mỗi dòng ở các vùng khác nhau thì lại có đặc điểm nhận dạng khác nhau. Dòng vịt trời đang nuôi ở hồ Cấm Sơn (Bắc Giang) rất giống dòng vịt trời bắt được ở Thái Bình; còn dòng Nam Định, dòng Huế, dòng Đắk Lắk lại khác biệt thấy rõ ở màu mỏ và màu chân”.

Nguồn: https://coca-colafoundation-ind.org

Xem thêm bài viết khác: https://coca-colafoundation-ind.org/kinh-doanh

11 thoughts on “Nguyên Phó Thủ Tướng "về quê" chăn… ngỗng trời

  1. Clip này từ tháng 4/2014 nhìn ông vẫn rất khoẻ mạnh,minh mẫn mà sao tháng 11/2014 ông đã qua đời rồi.Rất sốc và buồn !

  2. pho thu tuong oi ngai that gioi ngai da tung noi cay mac ca la so 1 ai nghe theo ngai thi doi doi tu cay mac ca roi

  3. Trang trại vịt trời HOÀNG YẾN lớn nhất tại Đồng Nai chuyên bán : – Giống bóc trứng – vịt thương phẩm – Trứng ( ấp nở 80-90% ). Mọi chi tiết xin QK liên hệ : 0937.14.15.14 –  0933.60.70.72 – 0350.863.1111 – Địa chỉ : Khu di lịch sinh thái CÙ LAO BA XÊ , Phường Long Bình Tân, TP .Biên Hòa – Đồng Nai.Một nghề nuôi mới, chi phí ít, dễ nuôi, kháng bệnh tốt, giá trị kinh tế (* Siêu lợi nhuận )…Để được tư vấn cách nuôi xin QK liên hệ địa chỉ trên, Chúng Tôi luôn nhiệt tình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *