Sau đặt stent nên ăn gì để tránh tương tác thuốc?

Sức KhỏeSau đặt stent, không có nghĩa là việc ăn uống của bạn sẽ bị thay đổi hoàn toàn, nhưng bạn cần phải chú ý hơn để chế độ ăn đảm bảo dinh dưỡng, nhưng không gây ảnh hưởng đến thuốc chống đông và các thuốc điều trị khác. Tư vấn của Bs. Ths Nguyễn Đình Hiến – Bệnh viện Xanh Pôn.

MC hỏi: Tôi biết rằng sau khi đặt stent, người bệnh cần duy trì chế độ sinh hoạt hết sức điều độ và nghiêm ngặt. Tôi xin hỏi về chế độ ăn vì sau khi về nhà người bệnh cần phải dùng thêm nhiều loại thuốc khác nữa. Vậy có lưu ý gì trong chế độ ăn để tránh tương tác thuốc?

BS trả lời: Đối với các bệnh lý tim mạch nói chung, bệnh lý động mạch vành nói riêng thì chế độ ăn, chế độ luyện tập là một đóng góp vô cùng quan trọng trong quá trình điều trị. Nguyên nhân của bệnh lý tim mạch là do tăng huyết áp, đái tháo đường. Với những trường hợp người bệnh tăng huyết áp thì chế độ ăn nên giảm muối, với người bệnh đái tháo đường thì các thực phẩm cần tuân thủ chế độ ăn của người đái tháo đường. Ngoài ra bệnh nhân cần tránh các thực phẩm giàu cholesterol như phủ tạng động vật, các loại da như da gà da ngỗng, da gan hoặc các thực phẩm nướng, rán, hạn chế mỡ động vật, người bệnh nên ăn nhiều ra củ quả.

————–
Hãy đăng ký theo dõi kênh #suytimvaphuongphapdieutri để cập nhật nhiều video hữu ích về bệnh tim mạch, suy tim:
Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào về các bệnh tim mạch, bạn có thể gọi tới số 0964.781.912 – 0983.103.844 để được tư vấn
Website:
Facebook:
#chedoansaudatstent #Datstent #datstentmachvanh #benhmachvanh #thieumaucotim

Nguồn: https://coca-colafoundation-ind.org

Xem thêm bài viết khác: https://coca-colafoundation-ind.org/suc-khoe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *