Sự thật cay đắng sau cái chết của một bác sĩ Vũ Hán: Đội ngũ y tế bị xé áo bảo hộ, bị lăng mạ

Sức KhỏeSự thật cay đắng sau cái chết của một bác sĩ Vũ Hán: Đội ngũ y tế bị xé áo bảo hộ, bị lăng mạ cùng sự bất lực không biết tỏ cùng ai

Không được về nhà ăn Tết, không có giây phút nào được nghỉ ngơi, đội ngũ bác sĩ, y tá ở tâm dịch Vũ Hán còn phải gánh chịu muôn vàn nỗi khổ khác.

Đội ngũ nhân viên y tế ở tâm dịch Vũ Hán đang phải đối mặt với những áp lực khủng khiếp chưa từng thấy khi người dân ngày một đổ về bệnh viên mỗi lúc một đông. Tính đến ngày 26/1, virus Corona hiện đã khiến 55 người tử vong, tất cả đều là người Trung Quốc và gần 400 trường hợp lây nhiễm mới được phát hiện.

Trung Quốc đã điều động thêm đội ngũ nhân viên y tế từ các tỉnh, thành phố lân cận khác để hỗ trợ Vũ Hán. Tuy nhiên, điều kiện cơ sở vật chất cùng các trang thiết bị y tế đang trong tình trạng cạn kiệt dần. Bất chấp hoàn cảnh khó khăn và khắc nghiệt, thậm chí họ phải đóng bỉm để đi vệ sinh, nhiều y bác sĩ vẫn bị người đến khám chữa bệnh đe dọa và sỉ nhục.

Theo Yahoo TW, một cư dân mạng Trung Quốc đã chia sẻ ảnh chụp màn hình cuộc trò chuyện giữa người này với một bạn nữ đang làm trong bệnh viện. Nữ y tá trong tin nói với bạn mình rằng cô không được phép nghỉ lễ trong dịp Tết năm nay vì dịch viêm phổi Vũ Hán bùng phát.

Nguồn:https://coca-colafoundation-ind.org/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *