Bảo trì, bảo dưỡng máy chạy bộ định kỳ để đảm bảo thiết bị vận hành tốt nhất

Vì sao máy chạy bộ bị dừng đột ngột? Khắc phục thế nào?

Kinh Doanh

Máy chạy bộ đa năng đã và đang trở nên ngày càng thân thiết và hầu như các gia đình đều sở hữu. Tuy nhiên, máy móc dù có hiện đại đến mấy cũng có những lúc gặp trục trặc và nhiều người đã gặp tình trạng máy chạy bộ bị dừng đột ngột. Vì sao máy chạy bộ bị dừng đột ngột? Cách khắc phục như thế nào?

1. Vì sao máy chạy bộ bị dừng đột ngột?

1.1. Máy chạy bộ không được kết nối với nguồn điện

Các loại máy chạy bộ tại nhà đều vận hành ở nguồn điện áp với mức quy định. Khi gặp tình trạng máy chạy bộ dừng đột ngột, bạn hãy nhanh chóng kiểm tra xem:

 • Nguồn điện đang dùng cho máy chạy bộ đã đúng mức quy định (thường là 220V) chưa vì nguồn điện quá cao hay quá thấp đều là nguyên nhân làm máy móc ngừng hoạt động.
 • Dây nguồn đã được cắm vào ổ điện và cắm một cách chắc chắn, không bị lỏng lẻo chưa?
 • Đường dây điện có bị đứt hay hư hỏng gì không?
 • Nguồn điện có bị chập chờn, lúc có lúc không?
 • Công tắc nguồn có bị hư hỏng hoặc chập chờn không?

Nếu câu trả lời là có, bạn hãy khắc phục những tình trạng này và khởi động lại máy chạy bộ để tiếp tục sử dụng. 

Kiểm tra nguồn điện là điều cần làm khi máy chạy bộ dừng đột ngột
Kiểm tra nguồn điện là điều cần làm khi máy chạy bộ dừng đột ngột

1.2. Máy chạy bộ bị dừng đột ngột do quá tải trọng

Mỗi dòng máy chạy bộ sẽ có tải trọng riêng và bạn cần tham khảo kỹ thông số này để đảm bảo người tập không vượt quá quy định về mức tải của máy. Trong trường hợp máy dừng đột ngột do quá tải trọng, bạn sẽ cảm thấy máy rất nóng khi sờ vào và ngửi được mùi dầu nóng không bình thường (thậm chí mùi nhựa cháy). Sức nóng quá mức này khiến mạch điện tự động bị ngắt, dẫn tới tình trạng máy bị dừng.

Để khắc phục sự cố này, bạn hãy rút ngay nguồn điện khỏi máy và để động cơ máy nghỉ ngơi một thời gian. Sau đó, hãy cắm lại máy và đảm bảo tải trọng đúng quy định. 

1.3. Máy chạy bộ bị dừng đột ngột do động cơ hư hỏng

Nếu như 2 cách bắt bệnh máy trên đây vẫn không có ích và máy chạy bộ vẫn đột ngột dừng khi đang hoạt động thì rất có thể máy của bạn đã bị hư hỏng động cơ bao gồm:

 • Bo mạch máy bị hư hỏng.
 • Motor máy bị cháy.
 • Máy bị chập điện. 
 • Khóa từ an toàn của máy không còn khả năng bám dính, gây mất từ trường. Khóa an toàn là bộ phận quan trọng giúp dừng khẩn cấp khi cần thiết để bảo vệ người dùng và máy. 

Làm thế nào để khắc phục tình trạng này?: Nếu máy tập chạy bộ có dấu hiệu hư hỏng động cơ, bạn không nên tự ý sửa chữa vì nó có thể gây những hư hại nặng hơn. Điều bạn cần làm lúc này là hãy tìm kiếm và liên hệ ngay với đơn vị sửa chữa sản phẩm chuyên nghiệp. Nếu bạn đang sử dụng máy chạy bộ ELIP hay bất kỳ thiết bị thể thao nào được sản xuất bởi Elipsport như xe đạp tập thể dục, ghế massage toàn thân thì có thể hoàn toàn yên tâm, đội ngũ kỹ thuật của Tập đoàn thể thao Elipsport sẽ nhanh chóng có mặt và hỗ trợ bạn tại nhà. 

1.4. Máy chạy bộ kém chất lượng

Những dòng máy không rõ nguồn gốc xuất xứ, kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái đang được bày bán tràn lan trên thị trường thường có động cơ hoạt động không tốt, dẫn tới việc vận hành máy lúc được lúc không. Nếu tình trạng máy chạy bộ dừng đột ngột thường xuyên xảy ra khi đang sử dụng thì cách khắc phục tốt nhất dành cho bạn chính là thay thế một chiếc máy chạy bộ mới. Thử nghĩ mà xem, đôi khi tiền sửa chữa còn cao hơn chi phí mua một sản phẩm mới thì tại sao bạn không đầu tư một lần cho đáng?

Bạn cần lựa chọn một thương hiệu uy tín, đã và đang được nhiều người sử dụng hoặc tham khảo những người xung quanh đã mua máy chạy bộ tốt. Một trong những thương hiệu mạnh nhất trong lĩnh vực cung cấp máy chạy bộ trên thị trường hiện nay không thể không nhắc tới máy chạy bộ ELIP của Tập đoàn thể thao Elipsport. 

2. Cách bảo dưỡng máy chạy bộ duy trì hoạt động tốt

 • Máy chạy bộ cần được thường xuyên lau chùi, vệ sinh, không để máy bám bụi bẩn. Nếu bạn không sử dụng máy trong một thời gian dài thì hãy dùng bao trùm kín máy. Nếu bạn sử dụng các dòng máy có thể gấp gọn lại thì nên đặt trong bọc. Máy bị bám bụi bẩn sẽ gây ảnh hưởng tới hoạt động của máy. 
 • 3 – 6 tháng một lần tùy theo dòng máy, bạn nên mang máy đi bảo trì định kỳ.
 • Tra dầu bôi trơn băng tải máy chạy bộ 1 – 4 tuần 1 lần tùy theo cường độ sử dụng nhiều hay ít. 
Bảo trì, bảo dưỡng máy chạy bộ định kỳ để đảm bảo thiết bị vận hành tốt nhất
Bảo trì, bảo dưỡng máy chạy bộ định kỳ để đảm bảo thiết bị vận hành tốt nhất

Bài viết này đã chia sẻ đến bạn những nguyên nhân thường gặp và cách xử lý khi máy chạy bộ bị dừng đột ngột. Mong rằng khi gặp phải tình huống này, bạn có thể tự khắc phục một cách dễ dàng ngay tại nhà. Bạn có thể tham khảo thèm nhiều thông tin về cách sử dụng máy chạy bộ cũng như những bài tập với máy tại website của tập đoàn thể thao Elipsport theo địa chỉ elipsport.vn!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại : https://coca-colafoundation-ind.org/kinh-doanh

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *